Tin tuyển sinh

TP.HCM không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2

02/08/2021
Chiều ngày 1/8, UBND TP.HCM đã có công văn gửi Sở GD-ĐT về việc không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo quy định của Bộ GD-ĐT vào ngày 5 - 7/8.
Theo đó, công văn của UBND TP.HCM nêu rõ, căn cứ tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố vẫn diễn biến phức tạp, số ca liên tục tăng trong các  ngày qua, nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các thí sinh, UBND TP.HCM chỉ đạo về kỳ thi tốt nghiệp THPT như sau:
Không tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT vào các ngày 5 - 7/8 do tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp, toàn thành phố đang áp dụng cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện phòng, chống dịch.

không thi đợt 2
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 - Ảnh: Độc Lập

UBND thành phố giao Sở GD-ĐT căn cứ vào các quyết định của Bộ và các quy định hiện hành, có trách nhiệm hướng dẫn thực hiện xét đặc cách công nhận tốt nghiệp đối với các thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo đúng quy định. 
Được biết, theo thống kê của Sở GD-ĐT, hiện nay TP.HCM có khoảng gần 3.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 và xét đặc cách tốt nghiệp.
Trước đó vào ngày 28/7, UBND TP.HCM có công văn gửi Bộ với nội dung: Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca mắc mới mỗi ngày trên 3.000 trong những ngày gần đây. Do đó, việc tổ chức thi đợt 2 không tạo được tâm lý an tâm cho phụ huynh và thí sinh, khó có thể thực hiện toàn diện việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, vừa đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.
Do đó để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do tình hình phòng chống dịch Covid-19, UBND TP.HCM đề xuất Bộ:
Xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2. Đó là những thí sinh chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 (trừ các thí sinh bị đình chỉ thi hoặc hủy bỏ bài thi) và có đăng ký thi đợt 2 với số lượng 3.234 thí sinh.
Đề xuất đảm bảo quyền lợi tuyển sinh đại học, cao đẳng cho các thí sinh được xét đặc cách trong đợt 2.
UBND TP.HCM đề nghị Bộ GD-ĐT yêu cầu 2 ĐH Quốc gia và các trường ĐH, các trường có tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non triển khai bổ sung kỳ thi đánh giá năng lực, sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh khác (ngoài căn cứ trên điểm thi tốt nghiệp THPT) để xét tuyển đối với các thí sinh thi được xét đặc cách trong đợt thi 2.

 
Theo Báo Thanh niên
TIN LIÊN QUAN