Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Tuyển sinh bằng học bạ chương trình học có tốt không?

05/02/2019
Trong những năm gần đây, bên cạnh phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia, rất nhiều trường đại học đã áp dụng phương thức xét tuyển học bạ. Đây được xem là một cánh cửa mới giúp các thí sinh có thêm cơ hội thực hiện được ước mơ đại học của mình.
Tuy nhiên cũng có rất nhiều câu hỏi được thí sinh đặt ra khi lựa chọn phương thức xét tuyển này. Một trong số đó là tuyển sinh bằng học bạ chương trình học có tốt không? có sự khác biệt nào trong chương trình học của thí sinh xét điểm thi và xét học bạ?

Tuyển sinh bằng học bạ chương trình học như thế nào?

Là phương thức tuyển sinh riêng của các trường nên nhiều thí sinh khi chọn xét tuyển học bạ đều băn khoăn tuyển sinh bằng học bạ chương trình học có tốt không?
 
Thực tế, khi trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển điểm thi THPT quốc gia hay điểm học bạ thì sinh viên đều được thụ hưởng chương trình học tập, dịch vụ đào tạo, chương trình ngoại khóa, giá trị học bổng,… như nhau. 
Khi tốt nghiệp, bằng cấp các bạn nhận được cũng không có sự khác biệt.
 
Tuyển sinh bằng học bạ chương trình học có tốt không? là thắc mắc chung của nhiều phụ huynh và thí sinh
 

Chương trình đào tạo của thí sinh trúng tuyển bằng học bạ tại UEF

Năm học 2019, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh(UEF) tiếp tục áp dụng cả phương thức xét tuyển học bạ lẫn điểm thi THPT Quốc gia. Theo đó, khi sinh viên trúng tuyển vào trường ở bất kỳ phương thức nào cũng đều được hưởng chính sách học bổng, môi trường học tập, chương trình đào tạo,… giống nhau.
 
Các mức học bổng tuyển sinh hấp dẫn không giới hạn số lượng tại UEF
 
Là trường đại học quốc tế với chương trình đạo tạo song ngữ, sinh viên UEF sẽ được học tập với hơn 50% thời lượng bằng tiếng Anh. Đặc biệt, trong quá trình học, sinh viên còn có nhiều cơ hội tham gia các chương trình học kỳ quốc tế, giao lưu với sinh viên nước ngoài và chuyển tiếp quốc tế. Mọi sinh viên UEF đều có thể lựa chọn các chương trình chuyển tiếp 2+2 hay 3+1, chương trình song bằng hay chương trình liên kết để theo học tùy theo định hướng của bản thân. 
 
Bên cạnh đó, Nhà trường còn chú trọng vào việc đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên, tạo điều kiện cho các bạn đi thực tế tại các doanh nghiệp liên quan đến ngành học cũng như hỗ trợ cho sinh viên đi thực tập ở các doanh nghiệp đầu ngành có liên kết với trường.
 
Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giải đáp được thắc mắc của các thí sinh về việc tuyển sinh bằng học bạ chương trình học có tốt không? Từ đó, quý phụ huynh cũng như thí sinh có thể yên tâm chọn lựa UEF trong kỳ tuyển sinh đại học đang dến gần.
 
Khánh Linh
TIN LIÊN QUAN