Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Tuyển sinh học bạ được đăng ký bao nhiêu trường?

19/04/2019
Phương thức tuyển sinh bằng xét tuyển học bạ được xem là hướng đi an toàn vào đại học bên cạnh phương thức xét điểm thi THPT quốc gia và xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM.
Ngoài việc giảm áp lực thi cử, phương thức xét tuyển học bạ còn đánh giá, ghi nhận quá trình phấn đấu học tập thời phổ thông của thí sinh. Vì thế các bạn có thể sử dụng điểm học bạ để tăng thêm cơ hội trúng tuyển đại học cho mình. Vậy phương thức tuyển sinh học bạ được đăng ký bao nhiêu trường? Cách thức đăng ký ra sao?
 
Phương thức tuyển sinh học bạ được đăng ký bao nhiêu trường là thắc mắc chung của rất nhiều thí sinh
 

Tuyển sinh học bạ được đăng ký bao nhiêu trường?

 

Theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, các thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng và không giới hạn nguyện vọng cho nhiều trường. Quy định này áp dụng cho cả hai phương thức xét tuyển học bạ và xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia. Theo đó, các thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng tại nhiều trường đại học khác nhau. 
 
 
Năm 2019, UEF xét tuyển đại học bằng ba phương thức, trong đó phương thức xét tuyển học bạ nhận hồ sơ đợt 1 từ 2/5
 
Đồng thời, khi xét tuyển vào một trường, thí sinh có thể sử dụng học bạ để đăng ký vào nhiều ngành. Khi trúng tuyển, thí sinh có thể tiến hành nhập học vào ngành yêu thích theo thứ tự ưu tiên.

 

Hồ sơ xét tuyển học bạ tại UEF

 

Phương thức xét tuyển học bạ dần được phổ biến và được hơn 100 trường đại học trên cả nước áp dụng trong năm vừa qua. Với ưu điểm đánh giá năng lực học tập của thí sinh suốt quá trình rèn luyện ở THPT, giảm nhẹ áp lực thi cử, tăng thêm cơ hội trúng tuyển,… phương thức xét tuyển học bạ được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn. 
Để tham gia xét tuyển học bạ tại UEF, thí sinh cần phải tốt nghiệp THPT và có tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Vì là phương thức tuyển sinh riêng của trường nên thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định khi đăng ký xét tuyển.

 
Hồ sơ xét tuyển học bạ tại UEF gồm những giấy tờ sau: 
 
  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu riêng của trường)
  • Bản học bạ photo công chứng, 
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

 

Vậy là với phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh không bị giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký. Thắc mắc tuyển sinh học bạ được đăng ký bao nhiêu trường đã được giải đáp đến các bạn. Từ ngày 2/5, UEF bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ, các bạn thí sinh nhớ lưu ý thời gian để nộp hồ sơ ngay đợt đầu tiên nhé!
Tuấn Anh
TIN LIÊN QUAN