Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Tuyển sinh học bạ tại UEF xét những tổ hợp môn nào?

26/01/2019
Xét tuyển học bạ là một trong ba phương thức tuyển sinh năm 2019 được trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF) áp dụng nhằm chọn ra những thí sính có năng lực học tập phù hợp với từng ngành học. Tại UEF, hình thức xét tuyển học bạ sẽ dựa vào điểm trung bình cả năm lớp 12 của tổ hợp 3 môn. Vậy tuyển sinh học bạ THPT tại UEF xét tuyển những tổ hợp môn nào? Cùng xem thông tin chi tiết qua bài viết này nhé!

UEF tuyển sinh học bạ bằng những tổ hợp môn nào?

Trong năm 2019, hình thức tuyển sinh học bạ tại UEF có nhiều tổ hợp môn để thí sinh dễ dàng lựa chọn. Đối với các ngành xét tuyển tương ứng, thí sinh có thể lựa chọn một những tổ hợp môn để dưới đây: 
Nhóm tổ hợp môn A00, A01, D01 và C00
Nhóm tổ hợp môn đầu tiên là A00 (Toán - Lý - Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Văn – Anh) và C00 (Văn – Sử - Địa). Đây là những tổ hợp môn phổ biến, xét tuyển được đa số các ngành tại UEF. Cụ thể ở các ngành như: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Luật, Luật kinh tế, Luật Quốc tế, Quản trị nhân lực, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Logistics và quản trị chuỗi cung ứng, Quan hệ công chúng, Công nghệ truyền thông.
Những thí sinh có định hướng theo học ở nhóm ngành này sẽ thuận lợi bởi có thể chọn tổ hợp môn xét tuyển ở cả khối tự nhiên hay khối xã hội. 
 
Lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển là một yếu tố quan trọng giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển vào trường
 
Nhóm tổ hợp môn A00, A01, D01, C01
Nhóm tổ hợp môn A00 (Toán - Lý - Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Văn – Anh) và C01 (Toán
Văn – Lý) thiên về khối tự nhiên, dành cho những bạn có thế mạnh về môn Toán, có khả năng phân tích, tính toán, tư duy logic. Các ngành xét tuyển của tổ hợp môn này cũng được xem là những ngành có tiềm năng hiện nay như: Thương mại điện tử, Tài Chính – Ngân hàng, Kế toán, Công nghệ thông tin.
Nhóm tổ hợp môn A01, D01, D14, D15
Nhóm tổ hợp môn thứ ba gồm: A01 (Toán - Lý - Anh), D01 (Toán – Văn – Anh), D14 (Văn – Sử - Anh) và D15 (Văn – Địa – Anh). Đây là nhóm tổ hợp môn mạnh về ngoại ngữ. Thí sinh dùng tổ hợp môn này xét tuyển thường có khả năng ngoại ngữ tốt. Với 4 tổ hợp môn này, các bạn có thể xét tuyển được các ngành tại UEF như: Ngôn ngữ Anh, Quan hệ quốc tế, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Có sự phân biệt chương trình học giữa các tổ hợp môn xét tuyển không?

Tại UEF, nếu lựa chọn hình thức tuyển sinh học bạ THPT vào trường, thí sinh cần đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Đồng thời, tổng điểm trung bình lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn mà các bạn chọn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. 
Khi trúng tuyển vào trường, các bạn đều được trải nghiệm chương trình đào tạo song ngữ quốc tế như nhau, điều kiện học tập, tiện nghi đào tạo giống nhau, không phân biệt giữa các tổ hợp môn xét tuyển. 
 
Đặc biệt, khi xét tuyển học bạ vào UEF, thí sinh còn có cơ hội nhận được các suất học bổng tuyển sinh không giới hạn số lượng trị giá 25%, 50%, 100% học phí. Ngoài ra với 6 ngành: Công nghệ thông tin, Công nghệ truyền thông, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Quan hệ quốc tế, sinh viên trúng tuyển sẽ nhận được học bổng do doanh nghiệp tài trợ trị giá 40% học phí toàn khóa học (Lưu ý: học bổng này chỉ áp dụng cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2019 và không áp dụng đồng thời với các chính sách học bổng khác).
 
học bổng 2019
Trúng tuyển vào UEF bạn có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng của trường
 

Tuyển sinh học bạ THPT được xem là phương thức nhìn nhận đúng khả năng học tập của thí sinh. Tuy nhiên, điều tiên quyết là các bạn phải chọn cho mình những tổ hợp môn phù hợp để trúng tuyển vào những ngành học yêu thích. Tin rằng những thông tin về "tuyển sinh học bạ THPT tại UEF xét tuyển những tổ hợp môn nào" sẽ là cơ sở để các bạn có sự quyết định đúng đắn.
 
Na Rine
TIN LIÊN QUAN