Menu
  
Tin tuyển sinh

UEF tiếp tục mở rộng chính sách học bổng tuyển sinh 2022

06/01/2022
Tình hình dịch bệnh kéo dài cùng với những tác động nhất định đến kinh tế chung, các trường đại học đưa ra chính sách học bổng khá sớm nhằm mang đến trợ lực tài chính cho thí sinh, phụ huynh.
Với mục tiêu phát triển tài năng, liên tục nhiều năm qua, chính sách học bổng của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) là động lực để sinh viên tương lai định hướng chọn trường, chọn ngành.
 
Hàng ngàn suất học bổng cho thí sinh tiềm năng
 
Hằng năm, UEF trao tặng hàng nghìn suất học bổng cho thí sinh trúng tuyển vào trường bằng các phương thức xét tuyển.
Các suất học bổng trị giá từ 25%, 50% đến 100% trong toàn khóa học dành cho sinh viên có thành tích học tốt tốt trong mỗi kỳ tuyển sinh, mong muốn tiếp cận môi trường học tập đa trải nghiệm và mang tính quốc tế.
 
 
Sinh viên được tiếp sức với các suất học bổng UEF
 
Năm 2022, chính sách học bổng của trường tiếp tục được mở rộng ở 4 phương thức tuyển sinh: xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét học bạ 3 học kỳ, xét kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM.
 
 
Điều kiện xét học bổng tuyển sinh ở từng phương thức
 
Bên cạnh học bổng tuyển sinh, sinh viên của 17 ngành học còn có cơ hội nhận học bổng doanh nghiệp 30% toàn khóa học. Thí sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia cũng như có năng khiếu và đạt giải trong các lĩnh vực văn hóa – văn nghệ - thể thao sẽ nhận học bổng toàn phần 100% toàn khóa học để được tiếp sức cho quá trình phát triển tương lai một cách trọn vẹn.
 
Nguồn trợ lực tài chính giá trị
 
Là sinh viên đạt được học bổng của trường, Phúc An – khóa 2020 ngành Công nghệ truyền thông chia sẻ: “Covid ảnh hưởng nhiều đến kinh tế của gia đình em, nhờ chính sách học bổng của trường mà em được tiếp tục con đường học vấn của bản thân mà không gặp gián đoạn gì. Trước đó, học bổng tuyển sinh cũng là yếu tố quan trọng nhất để em quyết định lựa chọn học tập tại trường”.
 
 
Cơ hội trải nghiệm môi trường học tập quốc tế được mở rộng
 
Mức học bổng 100% đã giúp Phúc An và nhiều sinh viên khác có nguồn trợ lực lớn, góp phần giải quyết bài toán cân bằng chi phí và mục tiêu học tập.
“Việc đóng học phí quả thực là một bài toán khó với các gia đình bị ảnh hưởng về kinh tế. Thế nên, chính sách học bổng của trường lúc này quả thực rất phù hợp, như tiếp thêm hy vọng cho chúng em được tiếp tụcvới ước mơ và hoài bão của chính mình”, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh khóa 2020 Trịnh Hoài Nam cho biết.
Ở góc độ tiếp sức hàng nghìn tài năng, chính sách học bổng của trường ngoài tạo động lực thì đây còn là cơ hội, điều kiện để người học tiếp cận môi trường đào tạo chất lượng, đa trải nghiệm quốc tế hiện nay.
Minh Thư, cô bạn tài năng ngành Quan hệ công chúng, khóa 2018 nỗ lực duy trì học bổng 100% qua các năm với CPA 4.0/4.0, điểm rèn luyện 100/100 bộc bạch: “Học bổng tuyển sinh của UEF mang giá trị động viên rất lớn đối với sinh viên cả về vật chất lẫn tinh thần. Riêng đối với bản thân em, học bổng đã tạo điều kiện để em được học tập và phát triển trong môi trường năng động, đầy đủ tiện nghi và hội nhập quốc tế”.
Có thể nói, những suất học bổng được trao đều mang những giá trị và có ý nghĩa riêng để mỗi sinh viên tiếp tục nỗ lực học tập, nâng cao ngoại ngữ và bản lĩnh hội nhập. Điều này cũng khẳng định được thế mạnh đào tạo quốc tế của UEF, góp phần truyền cảm hứng đến những người trẻ với giấc mơ “vươn ra biển lớn”.
 
Theo: tienphong.vn
TIN LIÊN QUAN