Tin tuyển sinh

Xét tuyển đại học năm 2019 vào UEF, thí sinh được chọn cả 2 phương thức

26/01/2019
Theo đề án tuyển sinh dự kiến năm 2019, UEF tiếp tục xét tuyển đại học theo 2 phương thức: xét điểm thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ. Đây là hai phương thức xét tuyển riêng biệt được tiến hành song song. Thí sinh có thể đăng ký cùng lúc cả 2 phương thức để tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào đại học.

UEF áp dụng hai phương thức xét tuyển cho trình độ đại học

Lợi thế của việc đăng ký cả 2 phương thức xét tuyển

Việc áp dụng cùng lúc hai phương thức xét tuyển sẽ giảm bớt áp lực thi cử của các thí sinh. Chỉ cần đảm bảo tốt nghiệp THPT, các bạn sẽ có nhiều cơ hội xét tuyển học bạ vào các trường đại học nếu có điểm học bạ đẹp. Tương tự như phương thức đăng ký nguyện vọng bằng điểm thi, khi xét tuyển học bạ thí sinh cũng được phép nộp hồ sơ vào nhiều trường khác nhau và được đăng ký không giới hạn nguyện vọng. Đặc biệt, dù bạn trúng tuyển ở phương thức nào cũng được hưởng quyền lợi học tập như nhau.
Trường hợp, nếu chẳng may bạn không trúng tuyển vào ngành mình yêu thích ở đợt xét tuyển nguyện vọng đầu tiên thì vẫn còn cơ hội với phương thức xét tuyển học bạ.

Chuẩn bị hồ sơ cho từng phương thức xét tuyển

Với phương thức xét điểm thi THPT quốc gia
Thường vào khoảng tháng 4, học sinh lớp 12 cả nước sẽ chính thức nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019. Đây cũng là thời điểm các bạn phải đặt bút điền nguyện vọng xét tuyển vào trường đại học và ngành nghề mà mình yêu thích.
Hồ sơ ĐKDT THPT quốc gia năm 2018 vừa qua gồm:

• Bì đựng phiếu ĐKDT có dán ảnh, Phiếu số 1, Phiếu số 2, Hướng dẫn ghi phiếu ĐKDT THPT quốc gia và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng.
  • Bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (2 mặt thông tin in trên 1 mặt của tờ giấy A4)
  • 2 ảnh 4x6 kiểu chân dung, chụp trong vòng 6 tháng.
Ngoài ra, phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.
Trước khi ghi hồ sơ, tra cứu thông tin về mã Sở Giáo dục, mã tỉnh/huyện, mã xã/phường, mã trường THPT, đối tượng ưu tiên tuyển sinh, khu vực tuyển sinh, mã ngành đăng ký xét tuyển đại học, mã trường đại học mình chọn đăng ký.
Thông tin năm 2019 sẽ được công bố đến các bạn khi có thông báo chính thức từ Bộ GD&ĐT.

Hồ sơ của phương thức xét tuyển học bạ tại UEF
Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh riêng của các trường đại học. Vì thế mỗi trường sẽ có quy định riêng về hồ sơ. Các bạn nên lưu ý thông tin và liên hệ trực tiếp với trường mình muốn đăng ký xét tuyển để nhận thông tin chuẩn xác nhất. Riêng với trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), để đăng ký xét tuyển học bạ vào trường các bạn thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm:
  • Đơn xin xét tuyển học bạ (Thí sinh có thể tải mẫu đơn tại đây)
  • Bản sao học bạ THPT photo công chứng
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (photo công chứng).
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
Điều kiện để nộp hồ sơ: Thí sinh tốt nghiệp THPT và có điểm tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi đặt bút đăng ký xét tuyển đại học. Với những lợi thế của việc chọn cùng lúc hai phương thức xét tuyển, thí sinh sẽ có thêm nhiều cơ hội trúng tuyển vào đại học yêu thích. Chúc các bạn hoàn thành tốt kỳ thi THPT sắp tới và hiện thực hóa giấc mơ trở thành sinh viên của mình.