Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Xu hướng đại học kiểu mới dành cho Gen Z

25/05/2020
Thẳng thắn, thực tế, tôn trọng tính cộng đồng và cởi mở trước các vấn đề xã hội, đó là những đặc trưng rất riêng của Gen Z. Đây là thế hệ gắn liền với sản phẩm công nghệ cao, mạng xã hội và các xu hướng. Vậy thế hệ này đang mong muốn trải nghiệm môi trường đại học như thế nào?

 

Môi trường thúc đẩy tương tác, khẳng định cá tính

 

Quá quen thuộc với công nghệ, từ mạng xã hội social media đến livestream, giới trẻ 2k ngày càng năng động trong học tập, tiếp nhận các yếu tố mới. Qua đó, có thể thấy Gen Z là những nhân tố yêu thích môi trường học tập mở, có điều kiện tương tác tối đa với bạn học, thầy cô, nhà trường. Môi trường mang tính trẻ trung, hiện đại, khơi gợi sáng tạo là yêu cầu cơ bản của một trường đại học được ưu tiên lựa chọn. Bên cạnh đó, không gian mở lại càng khuyến khích sự kết nối, sinh viên càng phát huy bản lĩnh cá nhân, thể hiện cá tính.
Đơn cử, trong rất nhiều trường đại học hiện nay được đánh giá có môi trường học tập, đào tạo năng động, trẻ trung được các bạn trẻ thế hệ Z lựa chọn có thể kể đến như RMIT, UEF,…
 
Gen Z cần một không gian trẻ trung, hiện đại, khơi gợi sáng tạo
 

 

Tạo điều kiện cân bằng cuộc sống - học tập

 

Thế hệ mới cực kỳ giỏi chăm sóc bản thân, luôn tìm kiếm những xu hướng sống khỏe, ăn ngon, phát triển thể chất toàn diện. Phong trào rèn luyện hình thể và các trào lưu ăn uống "healthy - balance" đang trở nên phổ biến nhờ những thông điệp sống lành mạnh được các bạn chủ động tiếp cận. Ngoài giờ học, Gen Z dành nhiều thời gian luyện tập thể dục thể thao, các bộ môn tăng cường sức khỏe, cải thiện sắc vóc. Chính vì vậy, việc tích hợp các dịch vụ cơ sở vật chất từ chính nơi các bạn học tập như, phòng Gym, các CLB Dancing, võ thuật,… là những địa điểm quen thuộc dành cho các bạn.
 
Sự kết hợp hoàn hảo giữa không gian học tập và rèn luyện thể chất

Học mà chơi, chơi mà học. Môi trường học hiện đại của giới trẻ 2k sẽ càng tuyệt hơn khi kết hợp không gian học tập, rèn luyện thể chất hợp lý. Tập Gym ngay sau giờ học, hay thậm chí thay cho bộ môn giáo dục thể chất truyền thống vốn đã nhàm chán và không thể cá nhân hóa, tại sao không? Có thể thấy, với sinh viên trường UEF các bạn gần như được trải nghiệm những điều hay ho này từ phòng tập Gym với dàn máy móc hiện đại, view Landmark 81 sang chảnh, thầy cô chuyên nghiệp.

 

Tiếp cận công nghệ trong từng môn học

 

Sinh ra là dân "bản địa" thời đại số (digital natives) - thế hệ cực kỳ nhạy bén với thiết bị số, Gen Z vừa có lợi thế vừa có áp lực vô hình của thời đại 4.0. Vì thế, môi trường đại học được kỳ vọng phải là nơi cập nhật công nghệ số trong công tác giảng dạy, quản lý, vận hành cũng như cung cấp nền tảng kiến thức, kỹ năng cho lực lượng lao động trẻ này.
Các yếu tố thực hành nghề nghiệp UEFers được tiếp cận mang tính hiện đại cao như phòng thực hành vi tính, thương mại điện tử, studio chuyên dụng,…
 
 
Hệ thống Studio, phòng máy phục vụ học tập và nghiên cứu công nghệ số của UEF

 

Tạo đà hội nhập môi trường nghề nghiệp toàn cầu

 

Là thành phố mang yếu tố quốc tế hóa tại Việt Nam, không khó để giải thích lý do Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là nơi thu hút sinh viên muốn tiếp cận thị trường lao động toàn cầu sau khi tốt nghiệp. 5.500 nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào TP.HCM chỉ trong năm 2019, đây là con số vô cùng ấn tượng với các bạn trẻ muốn tìm cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia hoặc làm việc ở một quốc gia khác trong tương lai.
 
 
TP.HCM - điểm đến của thế hệ công dân toàn cầu năng động

Cũng như các trường đại học khác trên địa bàn TP.HCM, UEF xác định rõ sứ mệnh là bệ phóng đưa sinh viên đến thị trường lao động quốc tế. Đó là lý do ngay trong chương trình đào tạo hơn 12 năm qua, UEF chú trọng đào tạo tiếng Anh, rèn luyện kỹ năng mềm ngay trong các chương trình học song ngữ, song bằng, chuyển tiếp quốc tế.
 
Thế hệ Gen Z rất cởi mở và chủ động tham gia các chương trình giao lưu quốc tế


Học tập cùng sinh viên quốc tế tăng khả năng giao tiếp ngoại ngữ


Học kỳ quốc tế là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam
 

Công dân cởi mở với các dịch vụ đa văn hóa

Thế hệ mới sinh ra trong thời đại toàn cầu hóa mạnh mẽ và toàn diện. Sự cởi mở, mạnh dạn tiếp xúc với nền văn hóa của các bạn trẻ không còn chỉ qua phim ảnh, tin tức báo chí, album nhạc thần tượng,... Giới trẻ 2k cũng quen thuộc với thức ăn nhanh phong cách Mỹ, văn hóa Latte Ý, cafe Dalgona Hàn Quốc là điều đương nhiên. Và ở UEF, những bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm hằng ngày nhu cầu thiết yếu này.
 
Cửa hàng tiện lợi trong khuôn viên UEF luôn thu hút sinh viên

Nổi bật là trường đại học song ngữ - quốc tế, UEF mong muốn mang đến cho các bạn trẻ nhu cầu học tập, rèn luyện cần thiết và đầy sáng tạo, học tập đa văn hóa. Vì vậy, sinh viên UEF tự hào trường mình không chỉ đẹp để "sống ảo", mà còn để sống và học tập lành mạnh theo phong cách "chuẩn Gen Z".
 
Theo: kenh14.vn
TIN LIÊN QUAN