Hoạt động sinh viên

Giao lưu học thuật UEF – Pittsburgh 2016: sự kiện thu hút đông đảo sinh viên UEF

11/12/2015
Chiều ngày 10/12, đông đảo sinh viên các khóa đăng ký tham gia đội hình tình nguyện hỗ trợ chương trình giao lưu học thuật giữa Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) và Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ) – Plus 3, 2016 đã có buổi họp mặt, gặp gỡ với Ban tổ chức chương trình năm nay.

Đông đảo sinh viên UEF tham gia buổi họp mặt chiều 10/12

Tại buổi họp mặt, thầy Trần Anh Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có những chia sẻ thiết thực liên quan đến các hoạt động giao lưu học thuật giữa hai trường: “Chương trình giao lưu học thuật UEF – Pittsburgh hàng năm được xem là hoạt động giao lưu quốc tế nổi bật của trường. Đây là chương trình học tập và rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng bổ ích cho sinh viên. Trở thành tình nguyện viên của chương trình, đồng nghĩa với việc các bạn sẽ đồng hành cùng những người bạn đến từ nhiều quốc gia, cùng trao đổi, giao lưu văn hóa, lịch sử, ngôn ngữ và tham gia các hoạt động ngoại khóa thú vị”.

Thầy Trần Anh Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phổ biến lịch trình giao lưu học thuật UEF – Pittsburgh 2016

Trong buổi họp mặt, Ban tổ chức chương trình cũng đã giải đáp những thắc mắc xoay quanh hành trình Plus 3

Năm 2016, chương trình dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 8/5 đến ngày 23/5 với các hoạt động đặc trưng như: tổ chức lớp học tiếng Việt, tham quan thực tế doanh nghiệp, City tour, du lịch dã ngoại, thi đấu thể thao... Tính đến thời điểm này, Ban tổ chức chương trình đã nhận được sự quan tâm và đăng ký tham gia của 117 sinh viên. Trước khi trở thành những tình nguyện viên nòng cốt, các bạn sẽ được kiểm tra năng lực giao tiếp tiếng Anh, rèn luyện thể lực và tập huấn bài bản về các kiến thức văn hóa, lịch sử...

Tham gia chương trình, các bạn sinh viên cần có sức khỏe tốt, yêu thích hoạt động phong trào và có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. (Ảnh: Dự Tây)
Là chương trình giao lưu học thuật truyền thống và uy tín được UEF triển khai từ năm 2009, Plus 3 đã mang một sứ mệnh kết nối sinh viên giữa hai quốc gia không chỉ về mặt học thuật mà còn về mặt văn hóa, lịch sử. Đặc biệt, đối với sinh viên UEF, chương trình là những trải nghiệm kiến thức và kỹ năng thiết thực nhất để các bạn có cơ hội tiếp cận được xu hướng quốc tế trong môi trường đào tạo tại UEF.
Với sự năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng khả năng hội nhập quốc tế cao, tin rằng các bạn sinh viên UEF tham gia chương trình sẽ tiếp tục làm nên thành công cho chương trình giao lưu lần thứ 8 giữa hai trường. Đồng thời, các bạn có cơ hội giao lưu, học hỏi và hòa mình vào hành trình đầy màu sắc của quãng đời sinh viên.

Tin: Trần Hà, Ảnh: Cao Tân