Tin tuyển sinh

Ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển những môn học nào?

09/02/2015
Xu hướng phục hồi của nền kinh tế đã mang đến diện mạo mới cũng như đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của lĩnh vực Tài chính ngân hàng. Vì vậy, ngày càng nhiều thí sinh lựa chọn ngành Tài chính ngân hàng để gắn bó nghề nghiệp tương lai.
Tuy nhiên, thí sinh cũng cần biết rõ ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển những môn nào? hay tổ hợp môn xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng? Điểm trúng tuyển vào ngành Tài chính ngân hàng của các trường ra sao? để có lựa chọn phù hợp.

Thí sinh quan tâm ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển những môn học nào

Ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển những môn nào?
  • Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng bằng những tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Tiếng Anh), D01 (Văn – Toán – Tiếng Anh), A02 (Toán - Văn - Lý). Ngoài xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, UEF còn xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng theo học bạ THPT.
  • Đại học Kinh tế Luật – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng dựa vào điểm thi của thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT với các tổ hợp môn Toán - Lý – Hóa, Văn – Toán – Tiếng Anh, Toán – Lý – Anh.
  • Bên cạnh đó, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) lại tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng với 4 tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Tiếng Anh, Văn – Toán – Tiếng Anh, Toán – Hóa – Tiếng Anh theo hai phương thức: xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển bằng học bạ THPT.
  • Còn Trường Đại học Ngân hàng, ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển những môn nào? Với các tổ hợp môn Văn - Toán - Tiếng Anh, Toán – Lý - Hóa, Toán – Lý – Tiếng Anh, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào ngành này thông qua kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Điểm chuẩn xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng là bao nhiêu?
Để đạt kết quả cao và tìm được trường đào tạo phù hợp nhất, ngoài việc đi sâu tìm hiểu “ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển những môn nào?”, thí sinh cũng cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành Tài chính ngân hàng của các trường nói trên ở những năm trước. Năm vừa qua, điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 ngành Tài chính ngân hàng của Trường Đại học Kinh tế - Luật ở mức 25.59 điểm. 24.9 điểm là điểm trúng tuyển của trường Đại học Ngân hàng TP.HCM. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) và Đại học Công nghệ (HUTECH) có mức điểm trúng tuyển ngành Tài chính ngân hàng là 18 điểm.
Tóm lại, việc hiểu rõ "Ngành tài chính ngân hàng xét tuyển những môn nào?" cũng như mức điểm trúng tuyển ngành này qua các năm sẽ là cơ sở vững chắc để bạn chọn được trường đào tạo phù hợp với năng lực và gặt hái thành quả tốt nhất trong mùa tuyển sinh sắp tới.

Trần Hà