Hoạt động quốc tế

Các ngành đào tạo sinh viên UEF có thể học chuyển tiếp?

06/03/2020
Chuyển tiếp quốc tế là chương trình học lý tưởng dành cho những bạn sinh viên có mong muốn du học với mức phí tiết kiệm hơn. Khi theo học chương trình này, sinh viên sẽ được học 1 hoặc 2 năm tại trường đối tác của UEF ở nước ngoài và nhận bằng cử nhân do trường này cấp. Để có thể đăng ký chương trình này, các bạn cần tìm hiểu thông tin các ngành đào tạo sinh viên UEF có thể học chuyển tiếp?

Những ngành học tại UEF có thể chuyển tiếp quốc tế

Hiện tại UEF đã triển khai hợp tác ở nhiều chương trình như chuyển tiếp, song bằng, liên kết quốc tế, giao lưu học thuật, học kỳ quốc tế, trao đổi sinh viên,... với hơn 60 trường đại học trải dài trên 30 quốc gia trên thế giới. Điều này giúp tạo nên cơ hội phong phú cho sinh viên khi lựa chọn ngành học và quốc gia học tập. Vì thế, khi là sinh viên UEF các bạn có thể lựa chọn chuyển tiếp quốc tế ở những ngành học sau:
  - Nhóm ngành kinh tế: đây là nhóm ngành đào tạo thế mạnh của UEF và là nhóm ngành chiếm tỉ lệ cao trong số các ngành đào tạo. Ở nhóm ngành này, sinh viên UEF có thể đăng ký chuyển tiếp học tập tại nước ngoài với các ngành như: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Marketing, Quản trị nhân lực.
  - Nhóm ngành dịch vụ: với nhóm ngành này, sinh viên UEF có thể tham gia chương trình chuyển tiếp với 2 ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Quản trị khách sạn.
  - Nhóm ngành ngôn ngữ: đây là nhóm ngành học có ưu thế tạo nền tảng vững chắc về ngoại ngữ cho sinh viên trước khi xuất ngoại học tập. Ở nhóm ngành này sinh viên có thể lựa chọn chuyển tiếp học tập ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Sinh viên cần nắm rõ thông tin các ngành đào tạo có thể học chuyển tiếp quốc tế trước khi đăng ký chương trình học này

Điều kiện tham gia chương trình chuyển tiếp quốc tế

Chuyển tiếp quốc tế là chương trình học “đặc quyền” của sinh viên UEF. Chương trình chuyển tiếp được UEF liên kết triển khai với các trường đại học đối tác theo mô hình 3+1, 2+2. Để theo học chương trình này, sinh viên cần đảm bảo những điều kiện là phải hoàn thành 2 hoặc 3 năm học tại UEF. Ngành đang học tại UEF phải tương ứng với ngành học chuyển tiếp đến trường nước ngoài. Cạnh đó, sinh viên phải đạt điểm học tập và đạt trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu của trường mà các bạn chọn chuyển tiếp đến học tập.
Khi đảm bảo các điều kiện này, sinh viên liên hệ Viện quốc tế để đăng ký và được hướng dẫn, hỗ trợ làm hồ sơ chuyển tiếp. Sau đó, các bạn sẽ chuyển sang 1 trường đại học đối tác ở nước ngoài để hoàn thành 1 - 2 năm học còn lại. Hoàn thành chương trình học, các bạn sẽ được nhận bằng đại học do trường nước ngoài cấp. Đây là bằng cử nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận.
Với nhiều lựa chọn ngành học, quốc gia trải dài từ châu Á sang châu Âu, châu Mỹ, sinh viên UEF có thể tự tin hội nhập toàn cầu. Thúc đẩy mục tiêu tiêu quốc tế hóa giáo dục, Nhà trường sẽ tiếp tục tìm kiếm đối tác phù hợp để sinh viên có thêm nhiều cơ hội xuất ngoại học tập. Giờ đây các bạn đã nắm được thông tin các ngành đào tạo sinh viên UEF có thể học chuyển tiếp? Chúc các bạn hoàn thành tốt chương trình đào tạo và đảm bảo ngoại ngữ để hiện thức hóa giấc mơ du học của mình.

Quyền Cương