Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

Đại diện UEF tham dự và trình bày tham luận tại hội nghị TESOL quốc tế

03/06/2019
Vừa qua, đoàn cán bộ, giảng viên Viện quốc tế Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã tham dự và trình bày tham luận tại hội nghị TESOL quốc tế với chủ đề: "Mô hình giảng dạy tối ưu trong việc học ngôn ngữ thứ 2 là gì?”.
Hội thảo chào đón những diễn giả chính là các học giả uy tín trong ngành Phương pháp lý luận và Giảng dạy tiếng Anh (TESOL) như: Giáo sư Richmond Stroupe - Chủ tịch Hiệp hội Giảng dạy Tiếng Anh Nhật Bản (JALT) - Giám đốc chương trình Thạc sĩ Giáo dục ngôn ngữ quốc tế TESOL - Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ Thế giới, Đại học SOKA, Nhật Bản, Giáo sư John Macalister - Trưởng khoa Ngôn ngữ và Ngôn ngữ học ứng dụng, Victoria University of Wellington, New Zealand, Tiến sĩ Renandya Willy Ardian - Admin Cộng đồng Phát triển nghề nghiệp giáo viên (Teacher Voices: Professional Development) - Giảng viên chính Đại học Kỹ thuật Nangyang, Singapore,…

Sự góp mặt của đại diện UEF đã tạo được hiệu ứng tích cực đối với cộng đồng giảng dạy tiếng Anh trong và ngoài nước.
 
Tesol


Cán bộ, giảng viên Viện quốc tế UEF tham dự hội nghị TESOL

 

Được biết đến là đại học đào tạo chương trình song ngữ quốc tế, UEF sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chủ chốt trong quá trình dạy và học. Việc cán bộ, giảng viên của trường thường xuyên tham dự các buổi tọa đàm, hội thảo liên quan đế ngôn ngữ toàn cầu này đã góp phần không nhỏ cho quá trình nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là với các chương trình đào tạo quốc tế của UEF. 
Đến với hội nghị TESOL, ThS.
Nicholas Hugh Bishop - Giảng viên chương trình Anh Quốc UEF đã có bài tham luận nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân. Ông đã chia sẻ về phương pháp giảng dạy và cách truyền cảm hứng rèn luyện tiếng Anh cho người học. Đồng thời, ông cũng chỉ ra điểm khác biệt trong phương pháp giảng dạy và học tập ngoại ngữ từ xưa đến nay.
 


ThS. Nicholas Hugh Bishop (áo vest) - Giảng viên chương trình cử nhân Anh Quốc UEF trình bày tham luận tại hội nghị
 
uef tesol
Đại diện UEF gặp gỡ Chủ tịch Hiệp hội giảng dạy Tiếng Anh Nhật Bản, Trưởng khoa Ngôn ngữ Đại học Victoria Wellington và các Giáo sư uy tín khác trong lĩnh vực TESOL
 
Không chỉ tạo được hiệu ứng tích cực tại các chương trình hội nghị, UEF còn tự hào là ngôi trường có đại diện nằm trong Ban chấp hành Hội TESOL TP.HCM với vị trí Chủ tịch Hội. Ngoài ra, trong những năm qua, Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo TESOL như: "Language education in the globalized context: Classroom management for enhanced teaching and learning quality (Giáo dục ngôn ngữ trong bối cảnh toàn cầu: Quản trị lớp học để nâng cao chất lượng dạy và học); Great jobs with your English (công việc tuyệt vời với tiếng Anh của bạn),… 
Từ nền tảng này cùng những thông tin hữu ích thu được ở buổi hội nghị TESOL quốc tế, quá trình dạy và học tiếng Anh của UEF sẽ tiếp tục phát triển và gặt hái nhiều thành quả. Đây còn là tiền đề vững chắc để UEF triển khai chương trình Thạc sĩ tiếng Anh & TESOL Gloucestershire. 
 
 
 
 
 
Ngoài việc tham gia các hội nghị lớn, UEF còn trực tiếp tổ chức nhiều hội thảo về giảng dạy, học tập tiếng Anh

 

TESOL là hội nghị dành cho các chuyên gia trong nước và quốc tế trong lĩnh vực dạy và học ngoại ngữ tại Việt Nam. 
Đây được xem một môi trường lý tưởng để các chuyên gia chia sẻ ý tưởng về các phương pháp giảng dạy và học ngoại ngữ trong những bối cảnh khác nhau; tạo cơ hội xây dựng một mạng lưới giảng viên và những chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy ngôn ngữ tại TP.HCM và các tỉnh thành khác tại Việt Nam; góp phần kết nối hiệu quả cộng đồng địa phương với các tổ chức giáo dục ngôn ngữ quốc tế.
 
Tin: Kim Bằng, Ảnh: Viện quốc tế

 
TIN LIÊN QUAN
Loading...