Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

UEF hợp tác cùng Hiệp hội Giảng dạy tiếng Anh Việt Nam nâng cao chất lượng đào tạo ngoại ngữ

31/10/2018
Là môi trường đại học quốc tế, chú trọng sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy và học tập, trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) không ngừng kết nối với các Hiệp hội giảng dạy tiếng Anh nhằm bồi dưỡng nâng cao chuyên môn cho đội ngũ giảng viên Nhà trường.
Ngày 22/10 vừa qua, UEF đã có buổi làm việc cùng Phân Hội Giảng dạy tiếng Anh Việt Nam và 
Hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh TP.HCM với nhiều nội dung thảo luận quan trọng.
Phía Phân Hội nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh Việt Nam (VietTESOL) có sự tham dự của: GS.TS. Nguyễn Hòa - Chủ tịch, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, PGS.TS. Phan Văn Hòa - Phó Chủ tịch, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) và các Thầy cô Ban chấp hành. Phía Hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh TP.HCM (TESOL HCM) gồm có: TS. Đoàn Huệ Dung - Chủ tịch, ThS. Trần Thị Thùy Dương - Tổng thư ký, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Trưởng khoa Ngoại ngữ Đại học Hoa Sen, Ủy viên.
 
 

UEF đón tiếp và làm việc cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm từ VietTESOL và TESOL HCM

Về phía UEF có TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Viện trưởng Viện Quốc tế, đồng thời là Phó Chủ tịch Hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh TP.HCM cùng chuyên viên Viện Quốc tế đã đón tiếp và trao đổi chuyên sâu về các vấn đề hợp tác trong thời gian sắp tới.
Mở đầu buổi làm việc, các bên tiến hành giới thiệu về chức năng hoạt động của từng đơn vị. Theo đó, cả UEF và các Hiệp Hội đều có mục tiêu chung là nỗ lực nâng cao việc dạy và học tiếng Anh, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên tiếng Anh tại Việt Nam. 
Đại diện UEF, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc đã giới thiệu về môi trường giáo dục quốc tế và mô hình đào tạo chú trọng tiếng Anh trong dạy và học của Nhà trường. Từ đó, 3 đơn vị đã cùng chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và phát triển chương trình đào tạo tiếng Anh bậc đại học, các phương pháp kiểm tra đánh giá, bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên - giảng viên.

 

 


3 bên tiến hành thảo luận phương hướng nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong thời gian tới

Nổi bật với chương trình đào tạo song ngữ cùng lợi thế về mặt nhân lực - trường có 2 cán bộ nằm trong Ban chấp hành TESOL HCM, đại diện UEF đã mạnh dạn đề nghị Nhà trường sẽ là đơn vị đồng hành chiến lược với 2 Hiệp hội nhằm tăng cường công tác nghiên cứu, bồi dưỡng lý luận và phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên, hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước nghiên cứu - giảng dạy tiếng Anh.
Kết thúc chương trình làm việc, các bên đã thống nhất mục tiêu đề ra. Với UEF, kết quả của buổi trao đổi hợp tác sẽ tạo nền tảng vững chắc để Nhà trường đẩy mạnh tốc độ quốc tế hóa, phát triển tối đa năng lực tiếng Anh cho cả giảng viên và sinh viên. 

 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Media team
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...