Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động sinh viên

Khai mạc “UEF Student Games 2017”: Bay cao tinh thần thể thao

13/03/2017
Sáng ngày 12/03, Đại học Kinh tế - Tài chính Tp. HCM (UEF) đã tưng bừng khai mạc Hội thao “UEF Student Games 2017”. Đây là sự kiện thể thao lớn nhất năm nay và là một trong những điểm nhấn của chuỗi hoạt động chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, chào mừng Đại hội Đoàn trường và đặc biệt là hướng đến Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập UEF (24/09/2007 – 24/09/2017).
Buổi lễ khai mạc đã quy tụ tất cả các vận động viên đến từ 7 đơn vị là Liên chi đoàn khoa trực thuộc Đoàn trường. Luôn là đơn vị có số lượng sinh viên tham gia đông đảo các hoạt động, đoàn vận động viên đến từ khoa Quản trị kinh doanh sẽ hiện diện đầy đủ ở tất cả 8 môn thi đấu với 12 nội dung, đây là ứng cử viên nặng ký cho ngôi vị vô địch toàn đoàn trong Hội thao năm nay.
 
UEF Student Games 2017
UEF Student Games 2017 1
Hội thao sinh viên là một trong những sự kiện lớn được chờ đón nhất năm tại UEF
 
Có số lượng sinh viên tham gia đông không kém và được tập huấn kỹ lưỡng, là các đơn vị đến từ khoa: Tài chính – Kế Toán, Luật, Ngôn ngữ & Văn hóa quốc tế, khoa Hệ thống thông tin - Thương mại. Các vận động viên luôn quyết tâm sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.
 
UEF Student Games 2017 2UEF Student Games 2017 3
Những tiết mục biểu diễn văn nghệ, võ thuật đặc sắc tại lễ khai mạc
 UEF Student Games 2017 4UEF Student Games 2017 5
Các vận động viên diễu hành chào sân với tâm thế sẵn sàng “nhập cuộc”
 
Hội thao năm nay cũng chào đón 2 đơn vị mới, đó là khoa Quản trị du lịch - Khách sạn, khoa Quan hệ quốc tế & Truyền thông. Với việc tham dự lần đầu tiên, cả hai khoa đều đặt mục tiêu giao lưu, học hỏi và nâng cao thành tích cá nhân. Ngoài ra, trong buổi lễ khai mạc cũng không thể thiếu một thành phần vô cùng quan trọng, đó chính là tổ trọng tài – những người mang đến sự công bằng cho các trận thi đấu tại hội thao. Đại điện đến từ đoàn vận động viên cũng như tổ trọng tài đã có những phát biểu tuyên thệ, quyết tâm cùng nhau mang đến cho hội thao những trận đấu gay cấn, kịch tính và luôn nêu cao tinh thần cao thượng, tinh thần UEF.
 UEF Student Games 2017 6
Cô Đặng Thị Bích Lơ – đại diện tổ trọng tài tuyên thệ tại lễ khai mạc
 UEF Student Games 2017 7
Bạn Nguyễn Dương, sinh viên khoa Tài chính – Kế toán thay mặt toàn thể vận động viên thể hiện tinh thần quyết tâm thi đấu
 
Ngay sau khi kết thúc lễ khai mạc, các vận động tiên đã chính thức bước vào nội dung thi đấu đầu tiên mang tên “UEF Fun Run” – đây là một nội dung hoàn toàn mới, bắt kịp xu hướng của giới trẻ tại hội thao năm nay. Trước thềm Hội thao, “UEF Fun Run” đã nhanh chóng trở thành môn thi có số lượng đăng ký tham gia nhiều nhất với hơn 500 sinh viên tham gia chinh phục tòa nhà 16 tầng. Phần thi được chia làm nhiều đợt thi đấu, mỗi đợt có 30 vận động viên, thời gian hoàn thành đối với nữ là 30 phút và 25 phút đối với nam. Bằng năng lượng của sức trẻ, tinh thần thể thao của mình, “siêu bão UEF Fun Run” đã khiến cho cả khuôn viên trường trở nên nhộn nhịp và tưng bừng hơn bao giờ hết.
  UEF Student Games 2017 8UEF Student Games 2017 9
“Những đôi chân khoẻ” của sinh viên UEF dễ dàng chinh phục 16 tầng lầu trong phần thi mở màn “UEF Fun Run”
 
Với sự quan tâm của Ban Giám hiệu Nhà trường, sự chuẩn bị chu đáo đến từ các vận động viên tham gia cũng như Ban tổ chức hội thao, “UEF Student Games 2017” hứa hẹn sẽ là một kỳ hội thao thành công, mang đến những trận thi đấu nghẹt thở, “bùng nổ” ở các môn thi đấu. Hãy cùng nhau đưa tinh thần thể thao UEF bay thật cao, thật xa các bạn nhé!
 
 UEF Student Games 2017 01UEF Student Games 2017 12
Chúc cho các vận động viên sẽ đạt được thành tích cao nhất, đưa tinh thần thể thao UEF bay thật cao!
 
Lịch thi đấu của các nội dung “UEF Student Games 2017":
“UEF Student Games 2017
 
Tin: Thanh Nghĩa, Mỹ Trinh
Ảnh: Duy Khanh, Tân Nam, Tiến Võ