Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động sinh viên

Plus 3 - 2017: Hành trình từ lớp học đến doanh nghiệp

19/05/2017

Bên cạnh lớp học tiếng Việt, chuyên đề, những chuyến dã ngoại đến Vũng Tàu, Củ Chi, Bến Tre hữu ích…sinh viên UEF và sinh viên Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ) còn được tham quan học tập thực tế tại doanh nghiệp. Đây chính là dịp để các bạn hiểu sâu hơn về sự hình thành và quá trình phát triển ở lĩnh vực kinh tế, công nghệ của Việt Nam theo đúng chủ đề “Phát triển” chương trình đưa ra.
 Plus 3 - 2017: Hành trình từ lớp học đến doanh nghiệpPlus 3 - 2017: Hành trình từ lớp học đến doanh nghiệp

 Đoàn Plus 3 tham quan, tìm hiểu sự phát triển của Vinacapital
 
 
Vinacapital là điểm đến đầu tiên trong hành trình trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp. Đây là một trong những công ty quản lý đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu tập trung vào thị trường Việt Nam. Sau chuyến đi, bạn Kengdra Fang đã chia sẻ: Trong tất cả những chặng đường đã đi qua, bài học về quản lý đầu tư hôm nay chính là bài học khiến tôi thích nhất! Những điều tôi được học hỏi thực sự rất thú vị, nó cũng giúp ích cho tôi rất nhiều khi lựa chọn theo học ngành tài chính.
Bên cạnh đó, sinh viên hai trường còn có dịp tham quan Cảng Cát Lái thuộc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn. Nơi đây chính là cảng container quốc tế lớn và hiện đại bậc nhất Việt Nam. Chuyến tham quan này cũng đã giúp những người bạn quốc tế thấy rõ sự phát triển ở mảng vận tải biển của Việt Nam, bên cạnh đó những kiến thức chuyên sâu về logistics cũng được giới thiệu đến các bạn một cách dễ hiểu nhất.  Đây cũng là một trong những điểm tham quan khiến sinh viên Pittsburgh rất thích thú, bạn Mark Novales phải thốt lên rằng “Thật tuyệt vời khi được tận mắt chứng kiến cơ chế hoạt động của một cảng biển quốc tế!”.
  Plus 3 - 2017: Hành trình từ lớp học đến doanh nghiệpPlus 3 - 2017: Hành trình từ lớp học đến doanh nghiệp
Sinh viên hai trường tìm hiểu cơ chế hoạt động của Cảng Cát Lái
 
Cũng trong khuôn khổ chương trình, các thành viên trong đoàn còn đến tham quan Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) tại Bình Dương. Đây là khu công nghiệp duy nhất ở Việt Nam thành lập theo văn bản ký kết giữa hai Chính phủ Việt Nam và Singapore với mục tiêu thúc đẩy nền kinh tế phát triển, khẳng định vị thế của Việt Nam trên hệ thống toàn cầu.
 
Plus 3 - 2017: Hành trình từ lớp học đến doanh nghiệpPlus 3 - 2017: Hành trình từ lớp học đến doanh nghiệp  Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) tại Bình Dương là một trong những điểm đến ấn tượng

Plus 3 - 2017: Hành trình từ lớp học đến doanh nghiệpPlus 3 - 2017: Hành trình từ lớp học đến doanh nghiệp
Tham quan công ty II – VI -  một trong những công ty đối tác của Pittsburgh tại Việt Nam

Công ty II – VI Việt Nam chuyên sản xuất sợi cáp quang có vốn 100% của Mỹ, trụ sở chính ở  Pennsylvania cũng nằm trong chuỗi doanh nghiệp mà các bạn sinh viên đến thăm. Đáng chú ý, công ty này chính là một trong những công ty đối tác của Pittsburgh tại Việt Nam. 
 Plus 3 - 2017: Hành trình từ lớp học đến doanh nghiệp
Trước đó, sinh viên 2 trường đã có chuyến tham quan thành phố thú vị

Plus 3 - 2017: Hành trình từ lớp học đến doanh nghiệpPlus 3 - 2017: Hành trình từ lớp học đến doanh nghiệp  Hào hứng áp dụng những kiến thức tiếng Việt đã học vào thực tế, thú vị nhất là việc trả giá khi mua quà lưu niệm tại chợ Bến Thành

 
Được biết, ngay sau chuỗi tham quan thực tế doanh nghiệp, sinh viên hai trường sẽ có những trận tranh tài gay cấn trên sân thi đấu thể thao Hồ Xuân Hương với các môn thể thao: bóng rổ, đá banh, kéo co... Cùng đón chờ những khoảnh khắc gắn kết, thoải mái trong chặng cuối của Plus 3 - 2017 các bạn nhé!
 
Tin: Quỳnh Anh, Ảnh: Duy Khanh, Nhật An, Phú Quang
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...