Hoạt động sinh viên

Tầm quan trọng của Kỹ năng hoà nhập môi trường văn hoá đa quốc gia

17/11/2017
Nhằm chuẩn bị cho sinh viên năm cuối hành trang, kiến thức thực tế trước khi bắt đầu nghề nghiệp, chiều ngày 16/11/2017, phòng Công tác sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp tổ chức Talk show “Kỹ năng hoà nhập môi trường văn hoá đa quốc gia”, giao lưu với ông Nguyễn Chí Thành - KPMG Manager Chairman’s office và cựu sinh viên UEF.

Nguyễn Chí Thành UEF
Đại diện Nhà trường trao quà lưu niệm cho các diễn giả của buổi talkshow

Với phương thức đào tạo song ngữ, 50% lượng kiến thức được giảng dạy bằng tiếng Anh, UEF đã trang bị cho các bạn sinh viên khả năng ngoại ngữ vững chắc để dễ dàng hoà nhập trong môi trường đa quốc gia. Chính vì thế để vận dụng tốt những gì các bạn đã được học ở trường vào thực tế thì kĩ năng hoà nhập vào môi trường công việc là rất cần thiết và hữu ích cho các bạn.

Nguyễn Chí Thành UEF 1
Nguyễn Chí Thành UEF 6
Talk show diễn ra trong không khí sôi nổi, các bạn sinh viên hăng hái đặt câu hỏi với các vị khách mời

Ông Nguyễn Chí Thành đã nhấn mạnh tầm quan trọng của kỹ năng đối với công việc của các bạn trong tương lai. Để thực hành trôi chảy một kỹ năng bạn có thể mất một khoảng thời gian rất dài (từ 10-15 năm). Khi tìm kiến công việc, ngay từ khâu chuẩn bị hồ sơ, bạn cũng cần thể hiện rõ được những kỹ năng, kinh nghiệm phù hợp với công việc mình ứng tuyển.

Ông Nguyễn Chí Thành nhiệt tình chia sẻ với các bạn sinh viên

“Để có thể hoàn thành tốt kì thực tập sắp tới cũng như tìm kiếm cho mình việc làm phù hợp, các bạn sinh viên cũng cần tự trang bị cho mình vài kỹ năng: quan sát môi trường xung quanh, thái độ tích cực hợp tác trong công việc, chủ động tạo các mối quan hệ với đồng nghiệp và cấp trên" - anh Hoàng  - Cựu sinh viên chia sẻ.
Theo anh Hoàng Đặng có 3 kỹ năng quan trọng cần trang bị khi làm việc tại một môi trường mới

Nguyễn Chí Thành UEF 8
Chị Phương Thảo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của thái độ tích cực, cởi mở trong môi trường làm việc đa văn hoá

Ngoài thái độ tích cực, các bạn cũng cần chú trọng đến trang phục chuyên nghiệp phù hợp với văn hoá công ty mình sẽ thực tập. Anh Vũ An - cựu sinh viên nhấn mạnh, ngoài những yếu tố trên các bạn cũng cần xác định rõ mục tiêu của mình (mục tiêu ngắn hạn trong kì thực tập, mục tiêu dài hạn cho công việc sắp tới) và bạn cần tạo sự khác biệt để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Cần tạo nên sự khác biệt để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng – anh Vũ An chia sẻ

Các bạn sinh viên đã có một buổi trò chuyện thân mật, được nói lên những băn khoăn của mình và được các chuyên gia, cựu sinh viên giải đáp nhiệt tình. Sau buổi talk show này, các bạn sinh viên năm cuối UEF đã có thêm những kiến thức thực tế khi tìm việc để có thể tạo ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng, tận dụng tốt cơ hội mà mình có được, đặt viên gạch đầu tiên cho lộ trình nghề nghiệp trong tương lai của mình.

Tin: Quyền Cương, Ảnh: Media Team