Thêm nhiều hoạt động ý nghĩa được các chiến sĩ áo xanh UEF triển khai

24/07/2017
Còn ít ngày nữa, chiến dịch hè tình nguyện của các chiến sĩ áo xanh UEF trên các mặt trận sẽ kết thúc. Tính đến thời điểm này, ngoài các công trình lớn như nhà tình bạn, hệ thống chiếu sáng đường nông thôn, sân chơi thiếu nhi,...tại địa bàn xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, đội quân tình nguyện của UEF còn triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa cho các em nhỏ và bà con nơi đây.
Sáng ngày 22/07, UEF đã phối hợp với Đoàn bác sĩ tình nguyện Bệnh viện Nguyễn Trãi TP.HCM tổ chức chương trình Khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Lộc Quang. Đông đảo bà con đã có mặt tại Trạm y tế xã từ rất sớm để được tư vấn sức khỏe, thăm khám và nhận thuốc dưới sự hỗ trợ của các chiến sĩ mùa hè xanh UEF cùng các thầy cô trong Chi đoàn cán bộ - giảng viên – nhân viên trường.
 mùa hè xanh UEFmùa hè xanh UEF 1mùa hè xanh UEF2
Trong chuyến thăm quân cuối mùa chiến dịch, các thầy cô Chi đoàn cán bộ - giảng viên – nhân viên hỗ trợ chiến sĩ tình nguyện UEF trong hoạt động khám chữa bệnh
 mùa hè xanh UEF 3mùa hè xanh UEF 4
Đông đảo bà con xã Lộc Quang được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí
 mùa hè xanh UEF 5mùa hè xanh UEF 6
Các thầy cô và chiến sĩ UEF còn tổ chức giao lưu trò chơi cùng thiếu nhi nơi đây

Buổi tối cùng ngày, Ban chỉ huy chiến dịch đã phối hợp với Công ty TNHH Truyền thông giải trí bến Thành, đoàn Hoa khôi doanh nhân, các anh chị doanh nhân tại TP.HCM và Bình Phước tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề "Nối vòng tay lớn" nhằm mang đến những món quà tinh thần cho bà con địa phương, đồng thời thông qua chương trình cũng trao tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500k cho các gia đình chính sách tại địa phương.
   mùa hè xanh UEF 7mùa hè xanh UEF 7mùa hè xanh UEF 7
Đêm văn nghệ “Nối vòng tay lớn” đã mang đến món quà tinh thần ý nghĩa cho bà con vùng biên

Nhằm giáo dục truyền thống cho các bạn chiến sĩ, trong ngày 23/7, Ban chỉ huy chiến dịch đã tổ chức chương trình giao lưu giữa các chiến sĩ mùa hè xanh UEF với các cán bộ - chiến sĩ đang công tác tại đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, tỉnh Bình Phước. Đoàn cũng đã đến viếng và dâng hương tại Khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và thăm quan, tìm hiểu Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư.
  mùa hè xanh UEF 9mùa hè xanh UEF 10
Đoàn chiến sĩ tình nguyện UEF giao lưu cùng các cán bộ - chiến sĩ đang công tác tại đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư

Song song với chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7), các hoạt động gắn liền với công tác an sinh xã hội, sinh hoạt thiếu nhi cũng được đẩy mạnh như: gian hàng quần áo tự chọn cho bà con khó khăn, ngày hội thiếu nhi "Chung một ước mơ", giải bóng đá U14 xã Lộc Quang,...
Cùng với các hoạt động lớn tại Bình Phước, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ cũng được các chiến sĩ mùa hè xanh mặt trận TP.HCM triển khai. Đồng thời, vào sáng ngày 23/7, các chiến sĩ áo xanh UEF tham gia công tác tình nguyện tại nước CHDCND Lào theo đội hình cấp Thành đã chính thức ra quân.

Tin: Trần Hà, Ảnh: Dự Tây, BCH Chiến dịch