Chuyến xe kết nối thế hệ sinh viên tương lai tiếp tục hành trình

03/01/2018
UEF, 27/12/2017
Nối tiếp thành công tại Trường THPT Phú Nhuận trong hành trình “kết nối thế hệ sinh viên tương lai”, sáng ngày 22/12/2017, Khoa Truyền thông – Công nghệ thông tin (TT-CNTT) Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF) đã tổ chức buổi giao lưu tại Trường THPT Bùi Thị Xuân, ghi thêm nhiều hoạt động ý nghĩa vào chuỗi hành trình.

Với sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía Ban Giám hiệu Trường THPT Bùi Thị Xuân, các anh chị SV khoa TT-CNTT UEF đã có dịp gặp gỡ hơn 200 em học sinh khối 12 thuộc 05 lớp: 12A1, 12A2, 12A3, 12A8 và 12A10.

Tại đây, các anh chị sinh viên khoa TT-CNTT đã có dịp trở lại không khí của những ngày trung học đầy kỷ niệm và có những chia sẻ chân thành đến với các em học sinh. Là những người đi trước, có những trải nghiệm cũng như hiểu được môi trường học tập bậc đại học, anh chị đã giúp các em giải đáp được nhiều thắc mắc.

Không khí kết nối sôi nổi, vui tươi
Bước vào năm học cuối cấp, ai cũng có cho mình những suy nghĩ, thắc mắc liên quan đến các vấn đề thi cử, chọn ngành nghề phù hợp. Các em học sinh khối 12 ở trường THPT Bùi Thị Xuân cũng không ngoại lệ.

Cùng với tinh thần trẻ, năng động các em đã đặt ra nhiều câu hỏi, thắc mắc thú vị và thiết thực xoay quanh vấn đề thi cử, chọn nghề. Bên cạnh đó, cũng không ít học sinh quan tâm đến môi trường UEF và những thay đổi khi chuyển từ cấp ba lên đại học. Đồng thời, nhiều em có những chia sẻ về khó khăn hiện tại như: không biết chọn ngành theo sở thích hay theo thế mạnh bản thân, làm thế nào để biết được điểm mạnh của mình, nhu cầu xã hội là gì, có nên chọn ngành theo nhu cầu xã hội hay không, các khối ngành đang đào tạo và học bổng tại UEF… Hàng hoạt câu hỏi liên tiếp được đặt ra tạo nên không khí trò chuyện vô cùng sôi nổi.

Rất nhiều thắc mắc được đặt ra và đã được giải đáp

Không khí vui tươi, hào hứng tại chương trình

Thêm một điểm dừng khép lại, mở ra hành trình mới
Qua chương trình lần này, những kết nối với thế hệ sinh viên tương lai một lần nữa thêm mở rộng và thắt chặt, hành trình lại đong đầy thêm nhiều ý nghĩa. Không chỉ thế, qua chương trình, các anh chị sinh viên còn ghi dấu thêm những hoạt động cho hành trình đại học đầy trải nghiệm và màu sắc.

Sinh viên khoa TT-CNTT lại ghi thêm những dấu ấn đẹp trong hành trình đại học

Tham gia chương trình còn có sự đồng hành của đại diện Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh – Truyền thông và giảng viên Khoa TT-CNTT, nhờ đó những thắc mắc của các bạn đã được tháo gỡ thật chi tiết, cặn kẽ. Bên cạnh đó, chương trình cũng gửi đến các bạn học sinh cẩm nang hướng nghiệp - nguồn tham khảo tin cậy trong việc chọn ngành.

Hành trình “Kết nối thế hệ sinh viên tương lai” sẽ được tiếp tục đến với các trường THPT và hứa hẹn nhiều điều bổ ích, thú vị. Hãy cùng đón chờ chuyến hành trình tiếp theo tại Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền ngay sau Tết Nguyên Đán, các bạn nhé!

Một số hình ảnh trong chương trình

ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG THPT BÙI THỊ XUÂN
Mang tên nữ tướng anh hùng Bùi Thị Xuân, Trường THPT Bùi Thị Xuân là nơi hội tụ của những HS ưu tú và là một trong những trường THPT hiếm hoi trên cả nước mà HS giỏi của trường được xét ưu tiên tuyển thẳng vào hệ thống các trường ĐH thuộc ĐH Quốc gia.
Với bề dày lịch sử 60 năm,  HS Trường THPT Bùi Thị Xuân qua bao thế hệ vẫn luôn năng động, sáng tạo, chuyên cần và đầy khát vọng khẳng định bản thân với thành tích đáng tự hào trong các kì thi HS giỏi, Olympic, nghiên cứu khoa học cấp thành phố, cấp quốc gia. Đặc biệt, 13 năm liền HS của Trường đậu tốt nghiệp THPT 100%, và tỉ lệ đậu đại học các năm gần đây luôn đạt 100%.
(Tổng hợp từ website: http://thptbuithixuan.hcm.edu.vn)

Tin và ảnh: Quốc Luông