Workshop

Sinh viên UEF tiếp cận thực tiễn hoạt động tín dụng của các Ngân hàng thương mại

27/04/2013
Ngày 26/4/2013 vừa qua, tại Trung tâm Thông tin Thư viện UEF (Cơ sở Tham Lương), Khoa Tài chính – Kinh doanh tiền tệ tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Quy trình thẩm định tín dụng: Từ lý thuyết bước ra thực tiễn” với các báo cáo viên là chuyên viên đến từ Ngân hàng Vietcombank và Sacombank. Buổi hội thảo này đặc biệt dành cho sinh viên năm thứ 3 ngành Tài chính – Ngân hàng nhằm giúp sinh viên nắm bắt tình hình thẩm định hồ sơ tín dụng thực tế tại các ngân hàng thương mại Việt Nam, minh họa một cách sinh động cho những kiến thức mà học phần Quản trị ngân hàng thương mại đã được các giảng viên cung cấp trên giảng đường.
Đến tham dự và báo cáo tại hội thảo có các chuyên viên đến từ các ngân hàng như: Ông Nguyễn Ngọc Điệp – Phó giám đốc chi nhánh quận 3 ngân hàng Vietcombank, Bà Trần Thị Minh Tú – Phó trưởng phòng tín dụng chi nhánh quận 12 ngân hàng Sacombank, Ông Vũ Hùng – chuyên viên tín dụng ngân hàng Vietcombank, Ông Phạm Thanh Bình – Trưởng phòng giao dịch Thủ Đức – ngân hàng ACB. Ngoài ra, còn có các giảng viên, trợ giảng thuộc bộ môn Quản trị ngân hàng, khoa Tài chính – Kinh doanh tiền tệ.
Gần 200 sinh viên đã tham gia hội thảo, lắng nghe các vấn đề thực tế về: quy trình cấp tín dụng, đánh giá – xếp hạng tín dụng, quy trình thẩm định tín dụng tại các ngân hàng thương mại. Đặc biệt, các bạn sinh viên đã sôi nổi tham gia trao đổi ý kiến, giải quyết các tình huống thực tế mà các báo cáo viên đặt ra. Nhiều ý kiến nổi bật đã được ban tổ chức trao quà thưởng nhằm khích lệ tinh thần học tập.
Buổi hội thảo đã kết nối lý thuyết giảng dạy trong nhà trường với thực tiễn thực hành tại các ngân hàng thương mại, góp phần trao dồi kỹ năng nghiệp vụ, chuẩn bị hành trang chuyên môn Cho các bạn sinh viên đi kiến tập, thực tập cũng như làm việc sau này.
Dưới đây là một số hình ảnh của hội thảo:

Nguồn: K.TCKDTT