​Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống gồm những chuyên ngành nào?

28/05/2020
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống cũng có những thay đổi tích cực để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của con người. Nếu bạn yêu thích ngành học này và mong muốn gắn bó trong tương lai thì việc tìm hiểu học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống gồm những chuyên ngành nào? là vấn đề không nên bỏ qua.

Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống gồm những chuyên ngành nào?

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là một ngành học chuyên sâu về các kiến thức quản lý nhà hàng, khách sạn trên phương diện văn hóa ẩm thực, bao gồm các công việc như: tổ chức hội nghị, yến tiệc, nghiên cứu văn hóa ẩm thực, tiến hành kế hoạch tiếp thị, nghiên cứu tâm lý khách hàng, các kỹ thuật tiếp thị, kỹ thuật nấu các món ăn Á – Âu,…
Theo đó, ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống sẽ bao gồm các chuyên ngành cụ thể như: Quản trị nhà hàng – Bar; Quản trị ẩm thực để các bạn có thể linh hoạt lựa chọn chuyên ngành yêu thích và thực sự phù hợp với bản thân để theo đuổi mục đích công việc sau này.

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
2 chuyên ngành của Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là Quản trị nhà hàng - Bar và Quản trị ẩm thực

Chương trình đào tạo ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại UEF

Tại UEF, ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống được đào tạo với 2 chuyên ngành là Quản trị nhà hàng – Bar và Quản trị ẩm thực theo định hướng gắn kết doanh nghiệp, tiếng Anh được chú trọng trong quá trình dạy và học,...
Quản trị nhà hàng - Bar: Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được đào tạo các kiến thức, kỹ năng về quản lý nhà hàng, dịch vụ ăn uống, xây dựng thực đơn, tổ chức hội nghị, yến tiệc, đảm bảo chất lượng trong quầy bar - xây dựng các tiêu chuẩn nguyên vật liệu, hàng hoá đầu vào, tiêu chuẩn các đồ uống hay kiểm soát các Bartender thực hiện đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như đảm bảo chất lượng và trình bày đẹp mắt sản phẩm đồ ăn, thức uống,... Bạn còn được học cách hoạch định chiến lược, kế hoạch kinh doanh, chuyên nghiệp hóa cung cách phục vụ khách hàng trong và ngoài nước.
Quản trị ẩm thực: Theo đuổi chuyên ngành này, bạn sẽ được tập trung đào tạo nền tảng các kiến thức chuyên môn: Quản trị chuỗi cung ứng trong kinh doanh dịch vụ du lịch, quản trị ẩm thực, thực hành nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ ẩm thực,... Song song với việc đào tạo kiến thức chuyên môn, các bạn sinh viên còn được đào tạo các nghiệp vụ bổ trợ thiết yếu thông qua các lớp học thực hành ngoài giờ nâng cao năng lực như: thiết kế thực đơn, cách bày trí bàn tiệc, ứng xử trong ẩm thực, quy tắc dụng cụ ẩm thực,…
Với những giải đáp trên, hy vọng các bạn đã biết được học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống gồm những chuyên ngành nào? Việc nắm rõ về ngành học cũng như chuyên ngành cụ thể là "chìa khóa" giúp các bạn lựa chọn chuẩn xác lĩnh vực chuyên sâu, gắn liền với định hướng nghề nghiệp sau này.

Kim Bằng