Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ở đâu?

29/09/2017
Sự khai sinh và phát triển của hàng loạt nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và khu du lịch đã mở ra cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời cho các bạn sinh viên theo học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Môi trường làm năng động, chuyên nghiệp, mang tính quốc tế cùng mức lương hấp dẫn luôn là động lực lớn đề các bạn trẻ đi sâu khám phá lĩnh vực nghề nghiệp này.
Một khi bạn đã nắm bắt đầy đủ bản chất ngành nghề và nhận thấy mình hội đủ tố chất để theo đuổi thì "Những trường nào đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống? Có thể học ngành Quản trị nhà hàng dịch vụ ăn uống ở đâu?",… là bước quan trọng tiếp theo bạn nên lưu tâm tìm hiểu.

Trường nào đào tạo ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống?

Hiệm nay, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống đang được đào tạo ở khá nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề trên cả nước. Tuy nhiên, đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín sau đây: Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) (dự kiến mở trong năm nay),...
 
UEF ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống học ở đâu
Nên học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ở đâu?
 
Do đặc thù ngành học và đáp ứng nhu cầu nhân lực cho thị trường, hầu hết các trường đào tạo ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống chú trọng cung cấp cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng về quản trị nhà hàng; quản trị dịch vụ ăn uống; xây dựng thực đơn và tổ chức hội nghị, hội thảo, yến tiệc; định hướng tư duy làm chủ, tự xây dựng và quản lý nhà hàng của riêng mình… Từ đó sinh viên có khả năng hoạch định chiến lược, phụ trách về dịch vụ ăn uống; kế hoạch kinh doanh; chuyên nghiệp hóa cung cách phục vụ khách hàng trong nước và quốc tế...
Vì vậy, chọn học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ở đâu, bạn cũng nên cân nhắc và quyết định sang suốt, nhìn chung kiến thức được trang bị ở các trường sẽ đảm bảo tốt cho bạn trong quá trình thực hành nghề nghiệp.

Chọn học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

Sau khi nắm bắt thông tin các trường đào tạo Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, các bạn nên dành thêm thời gian tìm hiểu mức điểm trúng tuyển ngành này tại các trường, cân nhắc kỹ lưỡng nên chọn học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ở đâu thì phù hợp với bản thân và có cơ hội trúng tuyển cao nhất. Về chi tiết mức điểm trúng tuyển, các bạn có thể xem trực tiếp tại website của từng trường, tuy nhiên về tổng quan, các bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây:
  • Đại học Tài chính – Marketing: điểm trúng tuyển ở mức 22.6 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
  • Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH): từ 17 điểm cho tất cả các tổ hợp môn.
  • Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): mức điểm trúng tuyển từ 16 điểm ở tất cả các tổ hợp môn.
Như vậy, việc lựa chọn ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ở đâu, bạn nên tìm hiểu cặn kẽ và có quyết định sáng suốt, vì khối kiến thức, kỹ năng được trang bị kết hợp với sự hỗ trợ tối đa về kiến tập, thực tập ở các trường uy tín sẽ đảm bảo cho bạn một tương lai đầy hứa hẹn.

Bảo Thoa
TIN LIÊN QUAN