Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ra trường làm gì?

01/10/2017
Sự nở rộ của các nhà hàng, cửa hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực chính là lợi thế đầy tiềm năng, thúc đẩy ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống trở thành nghề hấp dẫn nhất trong thời đại ngày nay. Giải thích được vấn đề Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ra trường làm gì? bạn sẽ có định hướng lựa chọn nghề nghiệp hiệu quả nếu yêu thích và có tố chất để theo học ngành này.

Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ra trường làm gì?

Theo World Travel and Tourism Council, năm 2023 ngành du lịch cần đến 113.400 người tuyển mới hàng năm với các công việc thuộc lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí, trung tâm hội nghị và cơ quan quản lý nhà nước về du lịch. Đây chính là cơ hội cho những ai theo học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống lựa chọn môi trường làm việc đầy hấp dẫn.
 
 
Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống UEF
Theo đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp khối ngành học này sẽ dễ dàng đảm nhiệm ở các vị trí:
  • Chuyên viên tổ chức sự kiện ẩm thực tại các nhà hàng, khách sạn, resort...
  • Chuyên viên tư vấn, tổ chức và điều hành tại các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, các chuỗi nhà hàng, coffee cao cấp hay trung tâm tổ chức hội nghị, yến tiệc ...
  • Nhà quản trị cấp cao thuộc lĩnh vực nhà hàng, dịch vụ ẩm thực, dịch vụ chăm sóc khách hàng
  • Sales và marketing cho nhà hàng và khách sạn
  • Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, dịch vụ ăn uống

Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống làm việc ở đâu?

Nhóm ngành dịch vụ du lịch – khách sạn – nhà hàng là một trong 4 nhóm ngành tuyển dụng nhân sự nhiều nhất trong những năm qua. Với con số 40.000 lao động mới, ngoài TP.HCM và Hà Nội là hai thị trường tuyển dụng lớn nhất nước thì đa số các tỉnh thành thuộc 7 vùng du lịch lớn của cả nước đang cần nguồn nhân lực trẻ, giỏi chuyên môn nghề nghiệp đảm nhận công việc tại:
  • Các nhà hàng, khách sạn, trung tâm hội nghị, yến tiệc
  • Resort, khu nghĩ dưỡng
  • Các hệ thống, chuỗi thương hiệu về ẩm thực
  • Các trường đào tạo, sở, ban, ngành...
Bên cạnh việc tìm cho mình những thông tin hữu ích về ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống như tố chất theo học? ra trường làm gì? làm việc ở đâu?... bạn không nên bỏ qua những địa chỉ uy tín đào tạo ngành này như: Đại học Tài chính Marketing, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)...
Đáp ứng mong muốn mang lại nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhu cầu của thị trường việc làm hiện nay, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) sẽ mở đào tạo ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống trong năm 2017. Với thế mạnh là trường đào tạo song ngữ, sinh viên UEF không chỉ tiếp thu những kiến thức chuyên môn về quản trị, điều hành trong lĩnh vực nhà hàng và dịch vụ ăn uống, các kỹ năng, nghiệp vụ xây dựng thực đơn, tổ chức yến tiệc...mà còn nâng cao vốn ngoại ngữ của mình thông qua các cấp độ tiếng anh với giảng viên nước người.
Bên cạnh đó, khi theo học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, sinh viên được tiếp cận với môi trường kinh doanh thực tế thông qua những buổi kiến tập và thực tập tại các doanh nghiệp. Không những thế, những chia sẻ từ các doanh nhân, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế từ những buổi hội thảo chuyên đề, định hướng nghề nghiệp hay những dự án kinh doanh các bạn tự tiến hành triển khai sẽ giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện và sâu rộng về nghề nghiệp, tự tin chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp. Từ đó, bạn hoàn toàn tự tin khẳng định bản thân với vốn kiến thức ngành và kỹ năng ngoại ngữ giao tiếp thành thạo đáp ứng nhu cầu khắc khe của nhà tuyển dụng.
Hy vọng với những nội dung vừa truyền tải, các bạn đã có thể tìm được lời giải cho câu hỏi “Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ra trường làm gì?”, có cơ sở thông tin nhằm chuẩn bị tốt nhất cho quá trình chọn trường, chọn nghề.
 
Thanh Huyền
TIN LIÊN QUAN