Menu
  
Tin hướng nghiệp

Học ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

05/03/2019
Ngày càng nhiều người trẻ đam mê và quyết định chọn Quản trị kinh doanh để theo đuổi và thực hiện ước mơ làm giàu. Tuy nhiên, học ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì? và cơ hội thăng tiến của ngành này trong tương lai như thế nào? là câu hỏi người học cần hiểu thật cặn kẽ nhằm đảm bảo cơ hội nghề nghiệp sau này.
Hiện nay, tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế đã có những bước phát triển mạnh mẽ, các doanh nghiệp muốn trụ vững và phát triển cần phải có sự tiên phong của những nhà quản trị giàu kiến thức, kinh nghiệm và bản lĩnh. Nhìn chung, cơ hội nghề nghiệp khi theo học ngành quản trị kinh doanh khá rộng lớn.
Học ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì?
Những nghề nghiệp mà các bạn trẻ kinh qua khi tốt nghiệp ngành này thường thiên về các lĩnh vực như quản trị nguồn nhân lực, quản lý sản xuất, quản trị Marketing, Marketing, PR, quản trị chuỗi cung ứng…vì các kiến thức này các bạn đã được trải nghiệm trong môi trường đại học.
 
 
Học ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì
Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh UEF tham quan thực tế tại doanh nghiệp. Các bạn sẽ có thêm lời giải cho câu hỏi: Học ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì?
 
Cùng tìm hiểu các công việc cụ thể khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh:
  • Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng 
  • Thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khải sát thị trường, lập kế hoạch;
  • Với kinh nghiệm có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn;
  • Giảng viên ngành Quản trị kinh doanh
  • Khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng
Học ngành Quản trị kinh doanh ra làm ở đâu?
Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có thể ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn về kinh tế, tài chính và chứng khoán; giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng hoặc trờ thành nhân tố tích cực trong các viện nghiên cứu kinh tế....
Ngoài ra, để làm rõ học ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì? thì bên cạnh kiến thức, kỹ năng và ngoại ngữ, yếu tố kinh nghiệm thực tế cũng góp phần không nhỏ. Vì vậy, mong muốn có được nền tảng nghề nghiệp vững chắc, người học còn cần chọn đúng trường đào tạo nhằm đảm bảo cơ hội ghề nghiệp tốt nhất khi ra trường.
Hiện nay có khá nhiều trường đào tạo uy tín về ngành Quản trị kinh doanh mà người học có thể xác định theo học như Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Ngoại thương Tp.HCM , Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF) hay Đại học HUTECH,…Trong đó, UEF ngoài việc trang bị kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm còn là đại học luôn chú trọng áp dụng mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn, sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường kinh doanh thực tế thông qua những buổi kiến tập và thực tập tại các doanh nghiệp, những chia sẻ từ các doanh nhân, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế trong những buổi hội thảo chuyên đề, định hướng nghề nghiệp hay những dự án kinh doanh các bạn tự tiến hành triển khai...Từ đó, sinh viên có cái nhìn toàn diện và sâu rộng về nghề nghiệp mình có dự định theo đuổi, trang bị thêm kiến thức và kinh nghiệm thực tế để tự tin chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp.
Tóm lại, cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở cho bất cứ ai nên việc phấn đấu và nỗ lực trong quá trình học tập và rèn luyện chính là yếu tố quyết định. Đáp án của câu hỏi học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Cơ hội thăng tiến ra sao? do chính bạn lựa chọn và nắm giữ.
 
 
Trần Hà
TIN LIÊN QUAN