Menu
  
Tin hướng nghiệp

Học ngành Kinh doanh quốc tế ở đâu?

22/11/2022
Xu thế toàn cầu hóa với làn sóng chuyển dịch giữa các nền kinh tế, hoạt động giao thương trao đổi hàng hóa, dịch vụ xuyên quốc gia trở thành môi trường làm việc đầy tiềm năng, thú vị. Không chỉ đem về nguồn ngoại tệ dồi dào cho quốc gia, những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế còn sở hữu một mức lương đáng mơ ước cùng những trải nghiệm văn hóa mới mẻ.
Nếu bạn nhận thấy mình có đủ các tố chất và điều kiện để theo đuổi ngành học hấp dẫn này thì thông tin trường nào đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế? Có thể chọn học ngành Kinh doanh quốc tế ở đâu?…là bước tìm hiểu tiếp theo cần đến sự chú tâm và quyết định sáng suốt của bạn.
Trường nào đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế?
Tùy vào năng lực và điều kiện của mình, bạn có nhiều cơ hội lựa chọn bậc học và môi trường học tập phù hợp nhất với bản thân. Hiện nay, ngành Kinh doanh quốc tế được đào tạo tại các trường đại học uy tín như: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Luật - ĐHQG TP.HCM, Đại học kinh tế TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF),...
Trở thành sinh viên kinh doanh quốc tế của các trường này, người học không chỉ được cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, kiến thức chuyên môn về kinh doanh quốc tế mà còn được trang bị kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống trong môi trường kinh doanh nhiều biến động, các kỹ năng nghiệp vụ về giao thương quốc tế. Đặc biệt, các bạn còn có cơ hội trau dồi khả năng ngoại ngữ - yếu tố quan trọng giúp bạn khẳng định mình trong xu thế hội nhập quốc tế mạnh mẽ. Vì vậy, chọn học ngành Kinh doanh quốc tế ở đâu, bạn cũng nên cân nhắc và quyết định sáng suốt.
Riêng tại các trường áp dụng mô hình đào tạo song ngữ theo chuẩn quốc tế như Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế có thể phát huy tối đa năng lực trong một môi trường hiện đại, chuyên nghiệp với tiếng Anh là ngôn ngữ chiếm trên 50% thời lượng giảng dạy và học tập. Chất lượng đào tạo luôn được đảm bảo bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết cùng hệ thống giáo trình phong phú, cập nhật thường xuyên trước những biến động về kinh tế. Bên cạnh đó, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp của trường luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong thời gian thực tập và giúp các bạn đón bắt cơ hội việc làm tốt nhất.  

 
Học ngành Kinh doanh quốc tế ở đâu
Học sinh THPT tìm hiểu thông tin "Học ngành Kinh doanh quốc tế ở đâu?"
 
Chọn học ngành Kinh doanh quốc tế ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?
Sau khi nắm rõ hệ thống tổ hợp môn xét tuyển tại các trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế, các bạn nên dành thêm thời gian tìm hiểu mức điểm trúng tuyển ngành này tại các trường, cân nhắc kỹ lưỡng nên chọn học ngành Kinh doanh quốc tế ở đâu thì phù hợp với bản thân và có cơ hội trúng tuyển cao nhất. Dưới đây là mức điểm trúng tuyển ngành Kinh doanh quốc tế năm 2023 của một số trường uy tín các bạn có thể tham khảo:
  • Trường Đại học Ngoại thương cơ sở II: có mức 27.8 điểm đối với tổ hợp A00, D01, D06, D07. 
  • Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): từ 21 điểm ở mọi tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D01, C00. 
  • Trường Đại học Tài chính - Marketing TP.HCM: 25.8 với tất cả các tổ hợp môn.
  • Trường Đại học Kinh tế - Luật: lấy ở mức 26.52 cho tất cả các tổ hợp môn.
Có thể khẳng định, lựa chọn được trường phù hợp để học ngành Kinh doanh quốc tế sẽ giúp các bạn phát huy tối đa năng lực và niềm đam mê với nghề. Câu hỏi học ngành Kinh doanh quốc tế ở đâu? chắc chắn sẽ không còn là nỗi băn khoăn, lo lắng của các bạn trong mùa tuyển sinh sắp tới nếu bạn chọn đúng nơi đào tạo uy tín, chất lượng.
Những thắc mắc liên quan đến Kinh doanh quốc tế các bạn có thể gửi câu hỏi tại đây:
>> www.uef.edu.vn/huong-nghiep

 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN