Menu
  
Tin hướng nghiệp

Ngành Marketing xét tuyển những môn nào?

10/11/2015
Ngày nay, Marketing là một trong những bộ phận tiên phong đưa thương hiệu của doanh nghiệp đến với công chúng. Với những ai có tính năng động, thích sáng tạo thì đây là ngành được ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Trong mùa tuyển sinh năm nay, nếu đã có định hướng chọn ngành Marketing, bạn cần tìm hiểu thông tin ngành Marketing xét tuyển những môn nào (tổ hợp môn nào)? để có kế hoạch cho việc ôn luyện thật tốt nhằm gặt hái được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.
Ngành Marketing xét tuyển những môn nào?
Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển của một số trường đại học uy tín có đào tạo ngành Marketing:
1. Đại học Tài chính Marketing xét tuyển ngành Marketing với các tổ hợp môn gồm: Toán - Lý – Hóa, Văn – Toán – tiếng Anh, Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – Văn – Lý.
2.  Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) xét tuyển ngành Marketing với những tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Văn – Toán – tiếng Anh), C00 (Văn – Sử - Địa). Năm 2019, UEF tuyển sinh ngành Marketing dựa trên ba phương thức gồm xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia với đối tượng đã tốt nghiệp THPT và đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD-ĐT; đồng thời xét tuyển ngành Marketing theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM; xét tuyển học bạ THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT và tổng Điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18 điểm trở lên đối với bậc đại học.
Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ ngành Marketing với tổ hợp môn D01 (Văn – Toán - tiếng Anh) vào trình độ đại học, cần đảm bảo các điều kiện sau:
- Tốt nghiệp THPT
- (Điểm TB môn Văn lớp 12 + Điểm TB môn Toán lớp 12 +Điểm TB môn tiếng Anh lớp 12)>=18 điểm

 
ngành Marketing xét tuyển những môn nào
Nhiều học sinh tỏ ra quan tâm đến vấn đề "ngành Marketing xét tuyển những môn nào?"
 
3. Đại học Kinh tế TP.HCM xét tuyển ngành Marketing với ba tổ hợp môn: Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Lý - Hóa dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia.
4. Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Marketing với bốn tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh, Văn – Toán – tiếng Anh, Văn – Sử - Địa bằng 4 phương thức: xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM, xét kết quả kỳ thi riêng và xét tuyển bằng học bạ THPT.
5. Trường Đại học Thương mại xét tuyển ngành Marketing với những tổ hợp môn: Văn – Toán – tiếng Anh,  Toán – Lý – Hóa thông qua kết quả kỳ thi THPT quốc gia. 
Điểm chuẩn xét tuyển ngành Marketing là bao nhiêu?
Để lựa chọn học ngành Marketing phù hợp với năng lực của bản thân, bên cạnh việc tìm hiểu ngành Marketing xét tuyển môn nào?, thí sinh cũng cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành Marketing của các trường nói trên ở những năm trước. 
-  Trường Đại học Tài chính Marketing TP.HCM có mức điểm đầu vào ngành Marketing ở mức 19 - 23 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. 
-  Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) có mức điểm trúng tuyển ngành Marketing là 17 - 20 điểm đối với bậc đại học ở tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. 
- Trường Đại học Kinh tế TP.HCM trong khoảng 21 - 24 điểm trình độ đại học đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
-  Đại học Công nghệ (HUTECH) có mức điểm trúng tuyển ngành Marketing là 15 – 18 điểm đối với bậc đại học ở tất cả các tổ hợp môn ở nguyện vọng 1 và nguyện vọng bổ sung. 
-  Tại trường Đại học Thương mại, điểm trúng tuyển ngành Marketing là 17 - 22 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
Như vậy, việc tìm hiểu ngành Marketing xét tuyển những môn nào và điểm xét tuyển là bao nhiêu cũng góp phần quan trọng trong việc nắm bắt thông tin trước mùa thi.
Thông qua bài viết này, chắc chắn các bạn thí sinh đã giải đáp được câu hỏi ngành Marketing xét tuyển những môn nào? Từ đó, mỗi bạn hãy tiếp tục bắt tay vào công đoạn tập trung ôn tập những môn thế mạnh để đạt được hiệu quả thi tuyển tốt nhất.
 
Lương Huyền
TIN LIÊN QUAN