Menu
  
Tin hướng nghiệp

Ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển những môn nào?

05/02/2017
Với những thay đổi trong quy chế tuyển sinh Đại học – Cao đẳng, thí sinh có mong muốn theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh sẽ phải tìm hiểu ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển những môn nào? thay vì quan tâm đến việc thi khối nào để vào ngành này như những năm trước kia.
Dưới đây là danh sách những tổ hợp môn dùng để xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh của một số trường đại học tiêu biểu, có uy tín và thế mạnh đào tạo.
 Ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển những môn nào?
1. Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM  xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia với các tổ hợp môn: Toán - Văn - Tiếng Anh, Toán - Lý - Tiếng Anh, Toán - Lý - Hóa.
2. Đối với Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF), trường xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh bằng những tổ hợp môn: A00 (Toán - Lý - Hóa), A01 (Toán - Lý - Tiếng Anh), D01 (Văn - Toán - Tiếng Anh), C00 (Văn - Sử - Địa) thông qua xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó trường còn mở rộng cơ hội vào ĐH cho thí sinh bằng phương thức xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học học quốc gia TP.HCM và xét tuyển học bạ THPT. Trong năm 2024, nếu thí sinh chọn phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển hoặc tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) phải đạt từ từ 18 điểm trở lên.
Ví dụ: Nếu thí sinh chọn tổ hợp môn Toán - Lý - tiếng Anh để xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh bậc đại học tại UEF bằng phương thức xét học bạ THPT thì điều kiện cần đảm bảo bao gồm:
+ Tốt nghiệp THPT
+ (Điểm TB môn Toán lớp 12+ Điểm TB môn Lý lớp 12+ Điểm TB môn tiếng Anh lớp 12) >=18


 
Học sinh quan tâm năm 2015 ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển môn nào
Học sinh quan tâm ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển môn nào
 
3. Trường Đại học Kinh tế  Luật - ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh với các tổ hợp môn: Toán - Lý - Hóa, Văn - Toán - Tiếng Anh, Toán - Lý - tiếng Anh.
4. Trường  Đại học Tài chính - Marketing xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh với các tổ hợp môn: Văn -Toán - Tiếng Anh, Toán - Lý - Hóa, Toán - Lý - Tiếng Anh, Toán - Lý- Văn.
5. Đại học Ngoại thương Tp.HCM  lại xét tuyển các tổ hợp môn: Toán - Lý - Hóa, Toán - Lý - tiếng Anh và Toán - Văn - tiếng Anh cho ngành Quản trị kinh doanh. Trường chỉ sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT (các cụm thi do các trường đại học chủ trì) để xét tuyển.
Điểm chuẩn xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh là bao nhiêu?
Bên cạnh việc tìm hiểu ngành quản trị kinh doanh xét tuyển môn nào, thí sinh cũng cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành này của các trường ở những năm trước để có thể lựa chọn đơn vị học tập phù hợp với khả năng của bản thân. Năm vừa qua, điểm trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh của các trường Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế - Luật nằm trong khoảng 22 - 27 điểm. Trong khi đó, trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF) có mức điểm trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh là 18 điểm cho nguyện vọng 1 đối với bậc đại học.
Có thể nói việc nắm rõ ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển những môn nào? điểm trúng tuyển của ngành này trong những năm trước ra sao sẽ là tiền đề quan trọng để các bạn có thể tập trung ôn tập các môn học sở trường và lựa chọn đơn vị đào tạo phù hợp nhất với năng lực của bản thân.

 
 
Trần Hà
TIN LIÊN QUAN