Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

[Cảm xúc trước thềm tốt nghiệp] - Chặng đường tại UEF gói gọn bằng 3 từ: rực rỡ, trưởng thành và tự hào

17/09/2020
Đại học - Nơi mà thời áo trắng, ai trong chúng ta cũng mơ mộng về; nơi mà thời sinh viên ai cũng từng "thở dài" với những deadlines và đây cũng là nơi mà những người đã tốt nghiệp đều ngẩn ngơ tiếc nuối về khoảng thời gian đẹp ngỡ ngàng nhưng chẳng thể nào lấy lại. 
4 năm của mình với UEF như một chuyến tàu dài ngày, băng qua những trập trùng để tìm được điểm đến của mình. Chuyến tàu đó mới đây đã phải đến trạm dừng, mình buộc phải đổi sân ga và bước lên một chuyến tàu khác để vào đời, tiếp tục đi tìm một điểm đến lí tưởng tiếp theo. 
 
Cảm nhận sinh viên
Chặng đường đại học chẳng dài cũng chẳng ngắn, đủ cho mình – kẻ vừa chính thức dừng chân, vẫn còn ngơ ngẩn tiếc nuối
 
Từ những ngày đầu tiên, mình đã luôn là một cô sinh viên mang nhiều hoài bão và nhiệt huyết. Mình đã may mắn gặp được những người bạn đại học dễ thương vô cùng, dù khác biệt về xuất xứ, tính cách nhưng có chung ước mơ và hoài bão. Mình sẽ chẳng thể nào quên được những giây phút ngượng ngùng buổi đầu nhận lớp, cảm giác khó khăn như thế nào để hòa nhập với tập thể – lúc ấy là 16D1QC02, và rồi sau này lớp mình đã cùng nhau dung hòa, cùng nhau cố gắng và trở thành những người bạn tốt của nhau. 
 
 Cảm nhận sinh viên
Cảm nhận sinh viên
Chặng đường 4 năm đáng nhớ đó được gói gọn bằng 3 từ: rực rỡ, trưởng thành và tự hào
 
Ngoài việc học, mình cũng đã quyết định dành thời gian để tham gia vào một vài câu lạc bộ nhỏ của trường để học hỏi và kết bạn. Năm đó, mình tìm thấy những ước mơ trong đời ở đoạn giới thiệu của IEF – Câu lạc bộ Giao lưu quốc tế UEF vào tuần định hướng sinh viên. Mình nhớ như in cái cảm giác tim như muốn nhảy ra ngoài lồng ngực khi tham gia buổi phỏng vấn vào IEF, để rồi hét toáng náo loạn cả dãy trọ khi nhận được tin đã đậu. Và điều mà mình chẳng thể ngờ rằng, câu lạc bộ nhỏ đó giờ trở thành gia đình, là đoạn điệp khúc hay nhất trong bản nhạc thanh xuân của mình tại UEF, là những vòng tay luôn vỗ về và che chở mình giữa Sài Gòn rộng lớn. IEF với mình là khởi đầu và lý do để mình sống rực rỡ hơn!
 
 Cảm nhận sinh viên
Cảm nhận sinh viên
Cảm nhận sinh viên
Cảm nhận sinh viên
Cảm ơn IEF đã giúp mình bản lĩnh và trưởng thành hơn từng ngày 
 
Từ tuổi 18 đến tuổi 22, mình đã trải qua nhiều sự thay đổi. Từ một người ngại ngùng, thiếu tự tin và không có nhiều bạn, mình dần dần trở thành một cô gái tự tin, hòa đồng, cởi mở và phần nào chín chắn hơn. Nhờ vào những trải nghiệm mình có ở UEF, mình khám phá ra được mình là ai, mình thích điều gì, mình có thể làm nên những gì và giới hạn của mình là như thế nào.
Ngay từ năm nhất, mình đã là phó chủ nhiệm CLB giao lưu quốc tế IEF và chủ nhiệm đầu tiên của CLB R.E.C của trường, tham gia vào các đoàn đại diện sinh viên giao lưu tại các trường đại học khu vực Đông Nam Á; chính thức trở thành nữ chủ nhiệm nữ đầu tiên của CLB IEF (đời thứ 3) vào cuối năm 2; vào đầu năm 3, mình nhận học bổng 100% du học tại xứ sở Kim Chi tại Solbridge International School of Business. Ước mơ được bước chân ra thế giới để học tập và phát triển của mình đã trở thành hiện thực. Và tất cả những cơ hội đó, mình đều nhận được từ UEF. 
Suốt 4 năm, UEF khiến mình tự hào, tự hào vì là một phần của UEF và tự hào với chính mình. Sinh viên UEF luôn được biết đến là những người trẻ năng nổ, đầy khát khao và hoài bão và để biến những hoài bão đó thành hiện thực, chúng ta cần phải tin vào chính bản thân mình, có một sự định hướng rõ ràng trong tương lai và giữ vững đam mê khám phá thế giới.
 
 Cảm nhận sinh viên
Cảm nhận sinh viên
Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng bạn nhé, như thông điệp mà Nick Vujicic chia sẻ
 
Cảm ơn UEF, vì chuyến hành trình rực rỡ và đầy trải nghiệm, dù là cô sinh viên năm nhất hay cô sinh viên năm cuối, mọi cảm xúc dường như vẫn vẹn nguyên, mình đã, đang và sẽ luôn tự hào vì được UEF đồng hành suốt thời thanh xuân này. 
And I hold you in my heart forever - I’ll always remember you” .
 
Nguyễn Lê Huệ Dung
Tân cử nhân ngành Quan hệ công chúng
TIN LIÊN QUAN