Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

​[Cảm xúc trước thềm tốt nghiệp] - Cảm ơn UEF đã giúp mình trưởng thành qua từng năm tháng

16/09/2020
Bốn năm ở UEF, ta được gì? Đó là câu hỏi mà bất giác tôi tự hỏi mình khi sắp phải tạm biệt nơi này và hòa nhập vào môi trường mới, cạnh tranh hơn và chắc chắn là mệt mỏi nhiều hơn.
Như một cỗ máy thời gian đang được khởi động, tôi từ từ tua lại trong mình những vùng kí ức ngày xưa. Thật may quá vì trí nhớ của mình còn khá tốt. Mọi thứ đang hiện dần dần và ngày càng rõ nét.
UEF bài ca tôi luôn hát, UEF vươn tầm lên đỉnh cao, UEF niềm tin và khát khao, UEF trải thảm vinh quang, rạng ngời tương lai..."
Câu hát quen thuộc với mỗi tân sinh viên khóa 2016 khi bước vào trường. Từ lúc học những bài học cơ bản đầu tiên cho đến giờ gần như là thời khắc cuối cùng khi tôi còn có thể ở lại nơi này, tôi vẫn mong mình sẽ được nghe lời hát này một lần cuối nữa thôi - vào dịp Lễ tốt nghiệp sắp tới.
 
Cảm nhận sinh viên
Thời gian trôi qua mau, chỉ còn lại những kỷ niệm...
 
Năm nhất, như mọi đứa trẻ từ quê lên phố, chúng tôi của ngày đó thật sự là những trang giấy trắng và đang kiếm tìm cho mình sự trải nghiệm, pha thêm một chút “hống hách” vì nghĩ rằng làm người lớn cũng sẽ dễ thôi, 12 năm đèn sách mình còn băng băng về đích được thì 4 năm đại học nữa, chắc cũng sẽ dễ dàng?
Việc đầu tiên, đến trường và làm giấy tờ nhập học, cảm nhận đầu tiên của tôi là sao trường này to quá, máy lạnh "phà phà" vào người khiến tôi chẳng đổ hột mồ hôi nào dù đây là những ngày cuối cùng của mùa hè nóng nực. Anh chị sinh viên khóa trên ai cũng đẹp, giảng viên ai cũng bắn tiếng Anh như gió! Lúc đó tôi thầm nghĩ đây là nơi mình đang tìm, trường này đúng là nơi mình cần phải học trong 4 năm sắp tới. Vui không? - Vui chứ vì được học ở trường “xịn” mà!
 
Cảm nhận sinh viên
Cảm nhận sinh viên
Cảm nhận sinh viên
Tuổi thanh xuân ai chẳng cho mình cái quyền được sống hết mình, được mộng mơ, bay bổng
 
Sang năm thứ hai, à mà năm nhất với tôi khá mờ nhạt vì ở thời điểm đó, tôi thừa nhận mình chưa làm được gì, chỉ học và học. Gác đầu lên trán suy nghĩ, tôi quyết rằng mình không thể tiếp tục sống cuộc sống bình thường như vậy. Lần này thực sự có nhiều thay đổi, tôi chăm nói chuyện với bạn trong lớp hơn, thầy cô cũng dần nhớ mặt nhiều hơn với một đứa cao 1m82 mà cứ lên bàn đầu ngồi cho dễ nghe thầy cô giảng, vào các câu lạc bộ để hoàn thiện hơn kỹ năng giao tiếp, tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2017 để "trải đời" nhiều hơn,... Để từ đó, tôi dần hình thành nên thương hiệu riêng cho mình.
Năm thứ ba và thứ tư - Đây là những năm bùng nổ khi tôi có được vị trí Chủ nhiệm CLB YFDM (Câu lạc bộ học thuật về Tài chính – Kế toán trực thuộc Khoa Kinh tế). Từ đó, chúng tôi có những chiến lược đột phá để mang hình ảnh UEF bay cao, bay xa hơn nữa về thành tích học thuật. Từ những ý tưởng khởi nghiệp ban đầu, chúng tôi dần hiện thực hóa để rồi rất tự hào khi CLB trình làng 2 dự án khởi nghiệp chính thức, qua bao chông gai, cuối cùng UEF thực sự cũng đã được biết tới rộng rãi, vượt qua 250 đề tài đến từ 60 trường Đại học, Cao đẳng,... trên cả nước, cả 2 dự án này đều được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn để tham dự Chung kết Ngày hội khởi nghiệp của Học sinh – Sinh viên toàn quốc diễn ra tại Hà Nội vào tháng 10/2019.
 
Cảm nhận sinh viên
Cảm nhận sinh viên
Cảm nhận sinh viên
Bạn chưa thử, làm sao bạn biết mình không làm được!
 
Thời điểm đó, chỉ cần tra thông tin trên internet với từ khóa “Bao bì tự hủy từ tinh bột khoai tây – UEF” hay “Khởi nghiệp – UEF” ta có thể dễ dàng nhận ra ngay thương hiệu của UEF "nhỏ nhỏ xinh xinh" ở trong từng bài báo. Đó như là lời khẳng định chắc chắn nhất về tình yêu mà chúng tôi dành cho ngôi trường này. Từ những kiến thức mà mình đã học được, đã vận dụng và kết tinh lại, chúng tôi có thể tự hào để khẳng định rằng đây là UEF, là nơi mà sinh viên vừa có thể học tốt, vừa tạo ra giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, xã hội.
Để tiếp tục khẳng định những giá trị đó, chúng tôi nâng cấp dự án khởi nghiệp thành Đề tài Nghiên cứu khoa học với tên gọi “Xây dựng chiến lược Marketing cho các sản phẩm bảo vệ môi trường - Ứng dụng với dự án khởi nghiệp Bao bì tự hủy từ tinh bột khoai tây”, tiếp tục đại diện UEF gửi đi xét giải tại cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp Bộ và Nghiên cứu khoa học EUREKA nhằm lan tỏa giá trị sống xanh, sống có ích cho cộng đồng và cũng từ đó mang hình ảnh của UEF đến gần hơn với tất cả mọi người.
 
Cảm nhận sinh viên
Cảm nhận sinh viên
Cảm nhận sinh viên
Cất cánh với những ý tưởng, những dự án mang giá trị cộng đồng ý nghĩa
 
Bằng tất cả sự tôn trọng, cảm ơn UEF đã cho tôi biết thế nào là khiêm nhường, là con đường đúng đắn để dẫn tới thành công, để thành nhân và thành một công dân có ích của sau này.
Cảm ơn từng thầy cô đã hỗ trợ, dìu dắt các thế hệ sinh viên từ tận sâu bên trong đáy lòng,
Cảm ơn đến từng cô lao công, chú bảo vệ, cán bộ công nhân viên, những người ngày đêm gìn giữ và phát huy các giá trị truyền thống và hiện đại của UEF,
Cảm ơn các bạn sinh viên cùng khóa đã cùng nhau để trở thành một phần của thế hệ sinh viên Khóa 2016 năng động và đầy nhiệt huyết,
Cảm ơn luôn các em sinh viên đã, đang và sẽ học tập tại ngôi trường này, để nơi đây luôn đầy ắp tiếng cười, niềm vui. Chúc cho các em sẽ có định hướng học tập, sinh hoạt thật tốt để ngày càng có nhiều thế hệ sinh viên xuất sắc trưởng thành từ ngôi trường này, đóng góp vào sự phát triển chung cho thương hiệu UEF.
 
Đặng Nguyễn Xuân Trọng
Tân cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế
TIN LIÊN QUAN