Chiến sỹ áo xanh UEF truyền lửa tri thức và chung tay "thắp sáng" nông thôn

26/07/2018
Tiếp nối dự án xây dựng “Nhà nhân ái”, các chiến sỹ tình nguyện “Nhà” UEF đã mang đến cho các em nhỏ tại huyện Phú Tân, tỉnh An Giang những bài học bổ ích tại các lớp học hè. Với trái tim nhiệt huyết cùng sự ân cần sẻ chia, các "thầy, cô giáo" trẻ của UEF đã tạo nên kỷ niệm thật đẹp và tràn ngập niềm vui dành cho các em học sinh.

Các em học sinh thích thú với buổi học tiếng Anh cùng anh chị sinh viên UEF

Không chỉ góp sức xây dựng mái ấm cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn, các chiến sỹ tình nguyện còn dùng chính năng lượng của tuổi trẻ để tiếp thêm kiến thức cho các em học sinh thông qua việc tổ chức lớp ôn tập hè. Với những kiến thức, thế mạnh về tiếng Anh và trải nghiệm của mình các chiến sỹ UEF đã tạo nên một học kỳ thực sự đặc biệt.

Sự hưởng ứng tích cực của các em nhỏ tại buổi học

Đối với các em học sinh những chiến sĩ nhà UEF như những người anh, người chị với tình yêu thương và sự tận tình chỉ dẫn. Những buổi học vừa giúp cũng cố lại kiến thức chuẩn bị cho năm học mới, còn giúp các em biết thêm nhiều kĩ năng mới để vận dụng cho việc học tập và cả trong cuộc sống sau này.

Buổi học kết thúc với thật nhiều nụ cười và niềm vui

Bên cạnh lớp học hè cho thiếu nhi, các chiến sỹ áo xanh UEF cũng bắt tay thực hiện những công đoạn đầu tiên xây dựng dự án thắp sáng 1200m đường nông thôn.

Các chiến sỹ phát quang cây xanh để chuẩn bị dẫn đường dây điện chiếu sáng

Những thành quả đầu tiên của chiến dịch Mùa hè xanh 2018 như tiếp thêm động lực cho các chiến sỹ tiếp tục nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. Cùng dõi theo các mặt trận để cổ vũ tinh thần và đón xem những hoạt động ý nghĩa tiếp theo của các bạn trong mùa hè này nhé!

Tin: Minh Trí, ảnh: Ban chỉ huy chiến dịch