Nhật ký Mùa hè xanh UEF 2018: Những bài học không đến từ sách vở!

30/07/2018
Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh UEF 2018 đã đi được một nửa chặng đường. Những công trình ý nghĩa đã bắt đầu thành hình, những cảm xúc của các chiến sỹ đã thêm phần sâu sắc. Trên hành trình cống hiến, sẻ chia, có biết trải nghiệm mới mẻ, biết bao bài học không đến từ sách vở, thầy cô.
Cùng UEF đến với trang Nhật ký chiến sỹ để lắng nghe những câu chuyện đong đầy cảm xúc, những thông điệp cần được tỏa lan.

Ngày 29 tháng 7 năm 2018
Chỉ trong một thời gian ngắn thôi, Mùa hè xanh UEF đã dạy cho tôi những bài học mà chẳng trường lớp nào dạy cả. Tôi được tiếp xúc với nhiều người, gần bà con hơn, được trải nghiệm và có cơ hội để dùng sức trẻ, chuyên môn của mình để phục vụ cho cộng đồng, mang đến từng con chữ cho các em thiếu nhi ở nơi đây.

Chiến sỹ Nguyễn Thị Duyên dạy học cho các em nhỏ huyện Phú Tân, An Giang

Nhiều lúc chỉ cần nghe tiếng nói chuyện, cười đùa của bà con tôi cũng đã thấy vui và ấm áp rồi. Những tình cảm, những món quà đơn giản, những bài thơ mà tôi nhận được từ những đứa trẻ hồn nhiên cũng đã đủ khiến cho tôi cảm thấy đời sinh viên của mình thật ý nghĩa khi được khoác lên mình màu áo Chiến sỹ Mùa hè xanh.
Mùa hè xanh dạy cho tôi biết cách giải quyết những khó khăn, mâu thuẫn và cả những hiểu lầm, rắc rối trong cuộc sống mà tôi chưa từng nghĩ tôi sẽ gặp phải. Không còn sự bỡ ngỡ, nhút nhát, rụt rè tôi bây giờ đã tự tin, mạnh dạn và trưởng thành hơn trước. Mùa hè xanh giúp tôi hiểu hơn về tình bạn, tình người, giúp tôi biết trân trọng, giữ gìn, cho đi để được nhận lại thật nhiều yêu thương.

Mùa hè xanh – mùa của yêu thương, gắn kết và sẻ chia

Những lúc chiến sỹ cùng ăn vội chén cơm, uống vội ngụm nước, ngủ vội giấc trưa để kịp giờ dạy học cho các em thiếu nhi hay lúc anh em cười đùa với nhau đều là những khoảnh khắc đáng nhớ đối với tôi.
Nhớ lắm câu nói thật thà của Chú Bảy: "Con sống ở đây với cô chú, với mấy đứa nhỏ rồi mai mốt con đi, cô chú nhớ á nhen, còn mấy đứa nhỏ chắc tụi nó buồn rồi khóc luôn đó". Cái tình cảm chân thành qua từng câu nói của cô chú và các em nhỏ làm cho tôi thấy thật hạnh phúc!
"Mùa hè xanh" là thế! Đừng đặt nặng giá trị vào những chuyến đi, đơn giản là chúng ta sẽ có những kỷ niệm mà khi nhớ tới cổ họng nghẹn lại, khoé mắt thì cay cay và cảm thấy: "À, mình đã trưởng thành hơn rồi!".
Cảm ơn và tự hào khi là chiến sĩ Mùa hè xanh UEF.

Chiến sỹ Nguyễn Thị Duyên – Từ mặt trận An Giang