Chính thức bế mạc giải thể thao sinh viên lớn nhất năm - UEF Student Games 2019

13/04/2019
Sau hơn một tháng tranh tài, UEF Student Games 2019 – hành trình lan tỏa tinh thần thể thao của sinh viên UEF đã chính thức khép lại với lễ bế mạc và trao giải được tổ chức tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (Quận Phú Nhuận) vào tối qua (12/4).
Tổng kết chặng đường đầy nỗ lực, quyết tâm và nhiều dấu ấn đẹp này, PGS.TS Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: “UEF Student Games 2019 đã diễn ra thật thành công với sự tham gia tích cực của hơn 500 vận động viên ở 6 bộ môn với 9 nội dung thi đấu. Trên hành trình về đích, sẽ có những bạn giành được huy chương, có bạn chưa đạt giải, nhưng trên tất cả, các bạn đã chiến thắng chính bản thân mình. Nhà trường hy vọng các bạn tiếp tục chú trọng rèn luyện sức khỏe, tiếp tục lan tỏa tinh thần thể thao của cộng đồng sinh viên UEF”.
Tại lễ bế mạc, đại diện Lãnh đạo Nhà trường, thầy cũng gửi lời cảm ơn các đơn vị đã tích cực hỗ trợ giải đấu, trong đó có khoa Kinh tế với những phần thưởng khích lệ riêng cho các vận động viên.

bế mạc giải thể thao sinh viên
PGS.TS Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ bế mạc

Để có được “cái kết” trọn vẹn này, ngay trước thềm bế mạc, các cổ động viên UEF đã được chứng kiến những phút giây kịch tính với 2 trận thi đấu cuối của giải bóng đá nam và chung kết kéo co nam nữ hỗn hợp.
Ở trận đấu tranh giải ba bộ môn “thể thao vua”, cả 2 đội Sinh viên K9 và RELAX đã cống hiến một trận đấu hấp dẫn cùng màn rượt đuổi tỉ số vô cùng gay cấn. RELAX vươn lên dẫn trước với cú đúp của cầu thủ mang áo số 10 - Nguyễn Hoàng Mẫn. Trước khi hiệp 1 khép lại, số 5 - Nguyễn Thanh Hoàng đã tỏa sáng với cú sút góc hẹp rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2 cho Sinh viên K9. Sang hiệp 2, Sinh viên K9 chủ động đẩy nhanh nhịp độ trận đấu nhưng RELAX mới là đội có được bàn thắng với pha phản công chớp nhoáng. Sau bàn thua, Sinh viên K9 chủ động đá power-play và cầu thủ số 5 đã có cú đúp cho riêng mình ở những phút cuối cùng và trận đấu kết thúc với tỉ số chung cuộc 3-2 với chiến thắng dành cho RELAX.

chung kết trao giải
chung kết trao giải 2
chung kết trao giải 3
chung kết trao giải 4

Trước thềm bế mạc, bộ môn bóng đá và kéo co đã hoàn thành chặng về đích

Trận chung kết không hổ là trận đấu được mong đợi nhất. Cả 2 đội International Business (IB) và QTKD FC đem lại một trận đấu đầy chuyên môn và không kém phần hấp dẫn. Với sức trẻ và sự hưng phấn, các cầu thủ QTKD đã tràn lên tấn công và có cú sút trúng xà ngang của IB. Chấp nhận chơi thấp và chủ động phòng ngự phản công, IB bất ngờ mở tỉ số với pha phản lưới nhà của cầu thủ QTKD. Từ một tình huống sút xa từ giữa sân và không mấy nguy hiểm, nỗ lực phá bóng của QTKD đã biến thành một pha bóng quá khó cho thủ môn có thể cản phá. Sang hiệp 2, từ một tình huống phạt góc, số 14 - Nguyễn Lâm Viên bên QTKD đã có một pha ra chân rất nhanh để quân bình tỉ số của trận chung kết. Có được bàn thắng, các cầu thủ áo cam hưng phấn và tiếp tục dâng cao tấn công, còn IB đã cho thấy sự “già rơ” khi tiếp tục chơi với chiến thuật phòng ngự phản công của mình. Bằng chứng là IB đã liên tục có 2 bàn thắng với những pha phản công sắc nét để ấn định tỉ số 3-1, qua đó chính thức bước lên ngôi vô địch bóng đá nam UEF Student Games 2019.
Xen giữa 2 hiệp trận thi đấu chung kết bóng đá nam là trận tranh ngôi vị cao nhất của nội dung kéo co nam nữ hỗn hợp không kém phần hồi hộp giữa 2 đội 18D1TC04 – RELAX. Sau 2 lượt thi tài, RELAX đã giành chiến thắng tuyệt đối 2 – 0 với sự gắn kết và chiến thuật hợp lý.

chung kết trao giải 8
Hành trình tranh tài của UEF Student Games 2019 đã chính thức khép lại

Cup cho đội vô địch, huy chương cho vận động viên xuất sắc và sự tự hào dành cho những nỗ lực không mệt mỏi

Tại lễ bế mạc, những gương mặt vàng trong phong trào thể dục thể thao của UEF chính thức được vinh danh và nhận về mình những phần thưởng xứng đáng.
Kết thúc giải đấu, Nhà trường còn trao giấy chứng nhận “Sinh viên khỏe” năm học 2018 – 2019 cho sinh viên tham gia UEF Student Games 2019, hoạt động đồng hành chinh phục 16 tầng UEF và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe.
Đáng chú ý, ban tổ chức còn mang đến những phần quà hấp dẫn gồm: Máy tính bảng Samsung, Loa bluetooth, Pin dự phòng, Gấu bông UEF, Mũ bảo hiểm,... để trao tặng những khán giả may mắn có mặt tại chương trình bế mạc.

Xin chúc mừng một mùa giải thành công và sẵn sàng cho hành trình chinh phục đỉnh cao mới!

Cùng xem thêm những khoảnh khắc đẹp của buổi bế mạc và trao giải UEF Student Games 2019:

Kết quả UEF Student Games 2019:
1. Bowling
- Hạng Nhất: Nguyễn Thành Đạo