Gặp gỡ các tân thủ khoa Khóa 2014 trước thềm tốt nghiệp

31/07/2018
Khép lại 4 năm gắn bó cùng giảng đường đại học, khoảnh khắc được vinh danh trong Lễ tốt nghiệp có thể nói là giây phút mà mỗi sinh viên đều mong đợi và tự hào nhất. Trước thời khắc quan trọng ấy, “bảng vàng”  UEF tiếp tục ghi tiếp những gương mặt xuất sắc trong khóa học.
Với sự nỗ lực trong học tập, rèn luyện, 3 gương mặt thủ khoa ngành đã đạt thành tích học tập tốt gồm Nguyễn Ngọc Bảo Trâm – ngành Kế toán, Lưu Ngọc Kim Nguyên – ngành Quản trị kinh doanh, Bùi Thị Thùy Dương – ngành Tài chính ngân hàng đã ghi lại kỷ niệm đáng nhớ của thời sinh viên trong lòng bạn bè, thầy cô và gia đình. Lễ tốt nghiệp với các bạn thật sâu đậm và mở ra bước ngoặt mới cho các tân thủ khoa UEF!

Tân thủ khoa ngành Tài chính Ngân hàng - Bùi Thị Thùy Dương

Để có được thành tích học tập đáng nể 3.81/ 4.0, Thùy Dương chia sẻ: “Động lực để mình duy trì thành tích học tập như hiện nay cũng là mục tiêu để duy trì được học bổng qua các năm. Bí quyết để mình thực hiện được là cố gắng học đều tất cả các môn. Trước mỗi kỳ thi mình thường dành từ 3-4 ngày để tự soạn đề cương các nội dung chính của từng bài học, từ đó có cái nhìn tổng quát và dễ hiểu hơn. Bên cạnh đó, mình luôn tận dụng tối đa lợi thế của việc học nhóm”.
Ngoài việc đầu tư thời gian cho việc học, các tân thủ khoa cũng rất tích cực tham gia các hoạt động phong trào chung của Nhà trường. Là một thành viên "quen mặt", trong các hoạt động đoàn, hội, Bảo Trâm chia sẻ: “Tham gia các hoạt động phong trào giúp mình tăng thêm vốn sống, biết yêu thương, chia sẻ với mọi người. Với các hoạt động giao lưu văn hóa đã giúp ngoại ngữ của mình được cải thiện, tự tin hơn khi trò chuyện cùng bạn bè, hơn nữa là kỹ năng làm việc nhóm, cách sắp xếp công việc sao cho phù hợp để đạt được kết quả như mong muốn. Trong suốt 4 năm học tập tại UEF mình đã tham gia nhiều hoạt động như: Mùa hè xanh, Đông sẻ chia, các hoạt động giao lưu quốc tế, đón tiếp các trường bạn đến UEF,…”.

Bảo Trâm trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2015 và nhận danh hiệu đoàn viên ưu tú

Còn với Kim Nguyên, ngoài những kỉ niệm học tập dưới “mái nhà chung UEF” thì: “Ấn tượng sâu đậm nhất là lần tham gia hội trại sinh viên UEF ở đảo Hoa Lan, tỉnh Khánh Hòa. Chuyến đi này mình có dịp gắn kết hơn với các bạn trong lớp qua những hoạt động phát huy tinh thần đồng đội như: giải mật thư, các trò chơi dưới biển, tiệc nướng BBQ,… và quen được nhiều bạn mới vừa cảm nhận được chất riêng của sinh viên nhà UEF chúng mình, năng động tự tin và sẵn sàng hội nhập”.

Kim Nguyên tự tin trong buổi Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

Khi được hỏi về dự định tương lai sắp tới, các tân thủ khoa đều chia sẻ rằng, “mái nhà UEF” đã chấp cánh cho các bạn có đủ tri thức, tự tin và bản lĩnh để bước tiếp trên lộ trình nghề nghiệp tương lai của mình. Bảo Trâm sẽ tiếp tục đồng hành với Công ty TNHH Tư Vấn Kiểm toán Hoàng Gia Việt Nam – doanh nghiệp được nhà trường giới thiệu đến thực tập, còn Thùy Dương và Kim Nguyên vẫn tiếp tục tích lũy kinh nghiệm và định hướng sẽ đi du học trong một tương lai gần.
UEF luôn tạo điều kiện và cơ hội cho tất cả sinh viên năm cuối được thực tập thực tế, trải nghiệm công việc đúng chuyên ngành tại những doanh nghiệp có kí kết hợp tác với trường. Đại diện cho các bạn sinh viên khóa 2014, các tân thủ khoa cũng chia sẻ rằng, kì thực tập đã giúp các bạn trưởng thành, hoàn thiện bản thân và có bước chuẩn bị tốt hơn cho công việc khi tốt nghiệp cũng như tương lai.
Tin rằng với kiến thức và kỹ năng được trang bị và sự nỗ lực vươn lên không ngừng, các tân thủ khoa sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công nữa. Các bạn không chỉ là tấm gương người thật việc thật để sinh viên các khóa sau học tập mà còn là mình chứng, niềm tựa hào của nhà trường. Danh hiệu thủ khoa ở cột mốc tuổi 22 sẽ là bước đệm giúp các bạn khẳng định bản thân và phát huy tinh thần và tuổi trẻ UEF.

Đôi lời nhắn nhủ của các tân thủ khoa khóa 2014 đến các tân sinh viên UEF:
Lưu Ngọc Kim Nguyên: “UEF sẽ mang lại một môi trường thuận lợi để cung cấp cho các bạn những kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành, hơn nữa còn là động lực để các bạn phát triển được năng lực bản thân. Các bạn hãy tích cực và chủ động để tận dụng được hết những giá trị đó một cách trọn vẹn nhé!”

Bùi Thị Thùy Dương: “Nỗ lực, cố gắng và không ngừng trau dồi kiến thức khi còn đang trên ghế nhà trường là một trong những yếu tố quyết định thành công của bạn sau này. Hãy luôn giữ thái độ tốt trong cả việc học, khi làm việc nhóm, khi hành xử và tư duy vì sau này thái độ sẽ là thứ tiên quyết để nhà tuyển dụng đánh giá chúng ta. Hy vọng các bạn sẽ biết nắm bắt cơ hội để trau dồi kiến thức, rèn luyện bản thân trong suốt 4 năm học tại UEF và sẽ lưu giữ được những kỷ niệm đẹp và có ý nghĩa tại môi trường mới này."

Nguyễn Ngọc Bảo Trâm: “Tuổi trẻ mang nhiều ước mơ và hoài bão – là thời gian đẹp nhất trong quãng đời sinh viên. Bạn có thời gian, sức khỏe và nhiệt huyết, hãy làm mọi thứ mình thích. Chỉ có bản thân bạn biết bạn là ai, bạn nghĩ gì và làm thế nào để khiến bạn hạnh phúc. Tuổi trẻ không bao giờ quay lại hay cho bạn thay đổi một lần nữa. Hãy sống thiệt vui, sống có ích, nắm bắt cơ hội cho bản thân, tìm thấy được đam mê, hoài bão và thực hiện được những điều bạn mong muốn”.

Được biết, ngày 4/8 tới đây, Lễ trao bằng tốt nghiệp và vinh danh tân Thạc sĩ khóa 2016, tân Cử nhân Đại học khóa 2014 của UEF sẽ chính thức được tổ chức tại Hội trường Thành phố, số 111 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, Tp.HCM. Đây là địa điểm thường xuyên được lựa chọn để tổ chức các sự kiện trọng đại, quy mô của thành phố.
Quyền Cương