Menu
  
Tin tức sự kiện

[Góc kết nối cộng đồng] Khởi động dự án "Hình ảnh hóa tài liệu cho tổ chức Niềm Tin"

04/11/2020
Sáng 31/10 vừa qua, các bạn sinh viên UEF tham gia dự án Hình ảnh hóa tài liệu cho tổ chức Niềm Tin do Trung tâm Kết nối cộng đồng quản lý đã có buổi tập huấn đầu tiên thuộc chuỗi các hoạt động tập huấn vẽ sketchnote. 
Đồng hành với các bạn sinh viên trong vai trò cố vấn là anh Nguyễn Minh Nam. Ở dự án này, các bạn sinh viên sau khi được tập huấn sẽ dùng kỹ năng vẽ để minh họa cho các tài liệu chuyên môn của tổ chức Niềm Tin. Mục tiêu chính cho hoạt động hình ảnh hóa tài liệu là nhằm tăng tính lan tỏa, tính tiếp cận từ những nội dung hữu ích trong các tài liệu chuyên môn đến với nhiều đối tượng hơn, nhất là người thân của các trẻ có hoàn cảnh đặc biệt (trẻ khiếm thính, trẻ chậm phát triển).
 
dự án hình ảnh hóa tài liệu
Các bạn sinh viên UEF tham gia buổi tập huấn vẽ sketchnote
 
Ngay từ buổi tập huấn đầu tiên, các bạn đã thể hiện được màu sắc rất riêng qua những nét bút và được anh Nam giới thiệu những khái niệm sketchnote cơ bản. Sketchnote là phương pháp ghi chú bằng hình ảnh được ứng dụng để tạo sự thu hút cho nội dung chữ, ngoài ra việc sử dụng sketchnote còn giúp sinh viên được rèn luyện khả năng tư duy, tăng sự tập trung, khả năng ghi nhớ cũng như thể hiện cá tính qua phong cách vẽ.
 
dự án hình ảnh hóa tài liệu 2
Anh Nguyễn Minh Nam (áo đen, bìa phải) – Cố vấn chuyên môn của dự án
 

Sinh viên UEF thực hành vẽ sketchnote
 
Được biết, các bạn sinh viên tham gia dự án lần này được chọn sau khi thể hiện năng lực phù hợp với các hoạt động dự án trong buổi phỏng vấn trước đó. Khác với các buổi phỏng vấn thường thấy, ở lần này các bạn không phải trả lời các câu hỏi mà thay vào đó sẽ thể hiện bản thân bằng kỹ năng trình diễn hình ảnh. Rất nhiều ý tưởng thú vị đã xuất hiện trong các bức vẽ tại buổi phỏng vấn.
 
 
Sinh viên tham gia phỏng vấn bằng cách tự mô tả bản thân qua những nét vẽTìm hiểu tính cách những đồng đội mới tại buổi Orientation 
 
Từ những bức vẽ phỏng vấn, những bạn được chọn đã có cách trình bày hấp dẫn không kém trong lần gặp lại ở buổi Orientation đầu dự án (23/10). Sự thấu hiểu được gia tăng và các kết nối khăng khít hơn khi các bạn cùng nhau trao đổi về mục tiêu dự án, tìm hiểu những đồng đội mới và các hoạt động sắp tới. Qua đó, các bạn cũng hiểu hơn về những tác động lớn mà dự án mang lại với cộng đồng.
Từ những hình vẽ đơn giản, những tài liệu mà các bạn hình ảnh hóa có thể sẽ trở thành những công cụ truyền thông mạnh mẽ giúp nâng cao nhận cộng đồng và thúc đẩy sự thay đổi tích cực cho cuộc sống của các trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. 
 
Trung tâm Kết nối cộng đồng
TIN LIÊN QUAN