Menu
  
Tin tức sự kiện

UEF tham gia chiến dịch nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ về thiện nguyện

02/12/2020
“Giving Well University Tour  - Đầu tư cho tương lai 2021” là chiến dịch do Trung tâm Hỗ trợ phát triển cộng đồng LIN khởi xướng với mục tiêu nâng cao nhận thức thế hệ trẻ về thiện nguyện và cộng đồng phi lợi nhuận địa phương. UEF là một trong 4 trường đại học tham gia vào chiến dịch này.
Chuỗi chương trình trong khuôn khổ chiến dịch dự kiến sẽ trao cơ hội tiếp cận cho 400 sinh viên với những kiến thức bổ ích về cộng đồng địa phương và những tác động xã hội; đồng thời cung cấp những công cụ cần thiết để sinh viên có thể tham gia và giữ vai trò quan trọng trong hành trình tạo nên những thay đổi tích cực trong cộng đồng.
6 tháng sau chuỗi chương trình, phiên thảo luận nâng cao sẽ diễn ra nhằm cung cấp cho sinh viên những hiểu biết và kỹ năng chuyên sâu để các bạn có thể tiếp tục hành trình thiện nguyện của bản thân mình.
 

"Giving Well University Tour" sẽ giúp sinh viên UEF nhận thức rõ hơn về thiện nguyện và cộng đồng phi lợi nhuận địa phương
 
Chị Đinh Nguyễn Thiên Ân – Phó Giám đốc Trung tâm Kết nối cộng đồng UEF chia sẻ: "Chương trình Giving Well Tour sẽ giúp các bạn hình thành ý thức về việc "cho đi", cho đi một cách có hiệu quả và tác động tích cực đến cộng đồng. Ngoài những bạn thành viên trực tiếp tham gia các sự kiện của Tour thì Trung tâm Kết nối cộng đồng cũng mong muốn chương trình sẽ lan tỏa rộng rãi hơn, các bạn sinh viên khác của trường cũng có thể tự khởi xướng được phong trào cho đi hiệu quả trong cộng đồng giảng viên, sinh viên UEF".
 
Clip giới thiệu về chiến dịch – Nguồn: BTC
 
Thực tế cho thấy, nước ta đang sở hữu quy mô dân số trẻ, với nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng, hứa hẹn sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế quốc gia phát triển vượt bậc. Trong đó, thế hệ thanh niên chắc chắn sẽ trở thành những nhà lãnh đạo tài năng trong các doanh nghiệp và tổ chức lớn nhỏ. Vì vậy, mục tiêu và những tác động dài hạn được trông đợi ở Giving Well Tour là sẽ truyền cảm hứng và nuôi dưỡng tinh thần thiện nguyện trong thế hệ những người trẻ, ngay từ khi họ vẫn còn ngồi trên ghế Nhà trường.
Ban tổ chức chiến dịch hy vọng sau khi tốt nghiệp và chính thức trở thành lực lượng lao động nòng cốt cho đất nước, sinh viên không chỉ phát huy tinh thần thiện nguyện này trên con đường sự nghiệp của bản thân, mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái thiện nguyện, tinh thần nhân đạo và đoàn kết ở Việt Nam.
Được biết, từ 12g00 ngày 1/12 đến 12g00 2/12/2020, khi bạn đóng góp cho chiến dịch "Giving Well University Tour - Đầu tư vào thế hệ tương lai", LIN sẽ nhận được một khoản đóng góp đối ứng từ Global Giving "Giving Tuesday" Matching Fund. Mỗi đóng góp thông qua chương trình đồng nghĩa với việc tạo thêm cơ hội cho sinh viên UEF được tiếp cận với chương trình bổ ích này.
 
>> Quý thầy cô, các bạn sinh viên tìm hiểu thêm thông tin và tham gia đóng góp tại đây
 
 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN