Menu
  
Tin tức sự kiện

Ngành Tài chính – Ngân hàng UEF đạt chuẩn kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo

29/05/2020
Sáng ngày 29/5, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã long trọng tổ chức Lễ Công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Tài chính – Ngân hàng.
Tham dự buổi lễ về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia TP. HCM (CEA VNU-HCM) có: PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách, ông Lã Hoài Tuấn – Chánh văn phòng. Về phía UEF có sự tham dự của Hội đồng Trường, Ban giám hiệu cùng lãnh đạo các khoa, phòng, viện, trung tâm và khách mời doanh nghiệp là ông Trương Minh Cát Nguyên – Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ tư vấn pháp lý bảo hiểm TILA.
Để được công nhận đạt chuẩn kiểm định này, chương trình đào tạo ngành Tài chính – ngân hàng của UEF được đánh giá theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT của Bộ
Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) với 11 tiêu chuẩn, 50 tiêu chí. Theo kết luận của CEA VNU-HCM, tất cả các tiêu chuẩn/tiêu chí đánh giá của ngành gần như đáp ứng đầy đủ theo chuẩn kiểm định với số tiêu chí đạt là 92%. Trên cơ sở đó, ngày 27/4/2020, CEA VNU-HCM đã ký Quyết định công nhận chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Tài chính – Ngân hàng UEF đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo quy định của Bộ GD&ĐT
 
Trao chứng nhận kiểm định ngành Tài chính - Ngân hàng
Ông Lã Hoài Tuấn – Chánh văn phòng CEA VNU-HCM đọc công bố Quyết định trao chứng nhận kiểm định chất lượng ngành Tài chính – Ngân hàng
 
Trao chứng nhận kiểm định ngành Tài chính - Ngân hàng
Trao chứng nhận kiểm định ngành Tài chính - Ngân hàng
Trao chứng nhận kiểm định ngành Tài chính - Ngân hàng
 Đại diện UEF nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng từ CEA VNU-HCM
 
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách CEA VNU-HCM chia sẻ: “Với kinh nghiệm kiểm định 40 chương trình đào tạo trong thời gian qua, chúng tôi cho rằng đây thực sự là một kết quả rất ấn tượng. Đó là thành quả rất đáng trân trọng từ những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể lãnh đạo, giảng viên, nhân viên trường, của khoa Kinh tế trong suốt nhiều năm qua để duy trì và phát triển các hoạt động nhằm cung cấp cho người học một chương trình đào tạo có chất lượng như cam kết.
Việc trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng là sự công nhận, khẳng định cho chất lượng đào tạo của Nhà trường. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo không phải là đích đến cuối cùng mà là hành trình, mong rằng Nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu hơn nữa và khẳng định được thương hiệu, vị thế của mình với xã hội".
 
 Trao chứng nhận kiểm định ngành Tài chính - Ngân hàng
PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam - Phó Giám đốc phụ trách CEA VNU-HCM phát biểu tại buổi lễ
 
Trong niềm vui của buổi lễ trao chứng nhận, TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Kinh tế UEF đã gửi lời cảm ơn chân thành tới CEA VNU-HCM đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để khoa Kinh tế cũng như Nhà trường hoàn thành nhiệm vụ. Kết quả này là sự nỗ lực của tất cả các đơn vị của Nhà trường trong thời gian qua.
 
 Trao chứng nhận kiểm định ngành Tài chính - Ngân hàng
TS. Nhan Cẩm Trí chia sẻ niềm vui đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến CEA VNU-HCM và tập thể UEF
 
Theo Trung tâm Đảm bảo chất lượng của Nhà trường, sau khi đạt kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục vào tháng 8 năm 2018, UEF tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo chất lượng, đặc biệt tập trung kiểm định chất lượng các ngành đào tạo của Trường. 
Hiện UEF đang tuyển sinh và đào tạo 25 ngành, Trường có thế mạnh đào tạo tiếng Anh cho sinh viên với hơn 50% thời lượng đào tạo, bao gồm cả các môn chuyên ngành, nổi bật với nhiều hoạt động sinh viên quốc tế, kết nối doanh nghiệp đa dạng nhằm đảm bảo đầu ra cho sinh viên, liên tục mở rộng và phát triển hợp tác quốc tế, đa dạng các hoạt động chăm sóc sinh viên.
Việc đón nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng là sự ghi nhận kết quả tốt đẹp của quá trình tổ chức, quản lý và đảm bảo chất lượng đào tạo của Nhà trường.
 
 
Cùng xem lại một số hình ảnh nổi bật trong buổi Lễ:
  
Xem thêm thông tin:

>> Giáo dục 247: Ngành Tài chính - Ngân hàng của UEF đạt kiểm định chất lượng đào tạo

 

 

Tin: Võ Bằng, ảnh: Nguyên Võ, Đức Nguyễn
TIN LIÊN QUAN