Menu
  
Tin tức sự kiện

Nhiều kinh nghiệm về đảm bảo chất lượng giáo dục được chia sẻ tại Hội thảo chuyên đề Khối thi đua 22

23/07/2020
Sáng nay (23/7), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã tổ chức thành công hội thảo chuyên đề Khối thi đua 22 - Ủy ban nhân dân TP.HCM về “Công tác đảm bảo chất lượng: Thực tiễn và kinh nghiệm”.
Hội thảo là diễn đàn để các trường đại học trong Khối thi đua 22 cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp những kiến thức thực tiễn về công tác đảm bảo chất lượng, kiểm định giáo dục. Quá trình đánh giá, kiểm định chất lượng sẽ giúp các trường xem xét lại toàn bộ hoạt động của mình một cách có hệ thống, từ đó có những định hướng phù hợp trong thời gian tới.
 
Hội thảo khối thi đua 22
Toàn cảnh buổi hội thảo "Công tác đảm bảo chất lượng: Thực tiễn và kinh nghiệm”
 
Tham dự hội thảo có ông Hoàng Nghĩa Huỳnh – Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng TP.HCM, ông Tôn Thất Hòa Lộc – Phó Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính, Ban Thi đua – Khen thưởng TP.HCM; Về phía UEF có ông Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng thường trực, TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô là lãnh đạo, giảng viên, nhân viên các đơn vị thành viên thuộc Khối thi đua 22.
Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng thường trực UEF đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác kiểm định và đảm bảo chất lượng của các đơn vị trong Khối thi đua 22 thời gian qua. Dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng các đơn vị đều đạt được những thành công nhất định. Thầy nhấn mạnh công tác kiểm định chất lượng giáo dục là một cơ hội tốt để nâng cao chất lượng đào tạo, vị thế các trường trong Khối thi đua lên ngang tầm với các cơ sở giáo dục đại học trong nước và khu vực.
 
 Hội thảo khối thi đua 22
PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng thường trực UEF chia sẻ mở đầu chương trình
 
  Hội thảo khối thi đua 22
Ông Hoàng Nghĩa Huỳnh – Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng TP.HCM gửi lời chúc mừng đến hội thảo
 
Với 3 tham luận được trình bày tại hội thảo: “Xây dựng mô hình đảm bảo chất lượng trong Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM” của TS. Bùi Văn Năm, “Thực tiến và một số kinh nghiệm trong công tác đảm bảo chất lượng tại Trường Đại học Văn Hiến” của ThS. Đỗ Thị Hoài Vân; “Trao đổi kinh nghiệm về hoạt động tự đánh giá và kiểm định chất lượng đào tạo cấp chương trình” của ThS. Nguyễn Tiến Hùng – Phó Trưởng khoa Kinh tế UEF, các đại biểu tham dự hội thảo đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ những vấn đề liên quan đến hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục của mỗi trường, đồng thời cập nhật những góc nhìn thực tế và lộ trình đánh giá, kiểm định phù hợp với từng đơn vị trong thời gian tới.
 
 Hội thảo khối thi đua 22
Hội thảo khối thi đua 22
Hội thảo khối thi đua 22
Các tác giả trình bày tham luận tại hội thảo
 
 Hội thảo khối thi đua 22
Hội thảo khối thi đua 22
Nhiều ý kiến thảo luận được đưa ra tại hội thảo 
 
 Hội thảo khối thi đua 22
Hội thảo khối thi đua 22
Hội thảo khối thi đua 22
Hội thảo khối thi đua 22
Trao chứng nhận cho các tác giả có bài tham luận gửi về hội thảo và các đại biểu tham dự chương trình
 
Có thể khẳng định rằng, trong xu hướng hội nhập quốc tế, công tác kiểm định và đảm bảo chất lượng đã trở thành một yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các trường đại học. Do đó, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác kiểm định và đảm bảo chất lượng sẽ góp phần giúp cho các trường đại học nâng cao vị thế của mình, góp phần đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.
 
Tin: Kim Bằng, ảnh: Thế Thăng
TIN LIÊN QUAN