Thế mạnh “kiềng ba chân” của đào tạo gắn với doanh nghiệp

02/07/2018
Trong chặng đường 10 năm qua, UEF đã khẳng định được vị thế trong hệ thống các trường đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Không chỉ sở hữu chương trình đào tạo song ngữ vượt trội, môi trường học tập quốc tế hiện đại mà UEF còn có mối quan hệ hợp tác đào tạo với hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước, đảm bảo 100% cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên.

Hằng năm, UEF tổ chức ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước

Phát huy tối đa các tiềm lực đang sở hữu, từ chương trình đào đạo chất lượng, đội ngũ giảng viên ưu tú cùng chuỗi đối tác hàng đầu, UEF luôn giữ vai trò là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp. Trường luôn chủ động xây dựng các chương trình liên kết với doanh nghiệp mang tính thực tiễn cao. Đơn cử có thể nói đến các chương trình giảng dạy, hướng dẫn kỹ năng hay các cuộc thi học thuật như cuộc thi Business Ideas – Ý tưởng kinh doanh, sân chơi quy mô lớn, ươm mầm các dự án khởi nghiệp trong giới trẻ. Hay Cuộc thi Hùng biện pháp luật với nhiều tình huống về nhiều vấn đề thực tế trong đời sống - kinh tế - xã hội để các bạn có sân chơi rèn luyện, gặp gỡ, tiếp xúc các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực để nâng cao kỹ năng chuyên môn sau này.
Bà Nguyễn Thị Lan Hương – Giám đốc nhân sự tập đoàn Tân Á Đại Thành khu vực phía Nam từng rất tâm huyết với mô hình đào tạo gắn liền với doanh nghiệp của UEF, tại lễ ký kết hợp tác năm 2017 bà chia sẻ: “Gắn liền doanh nghiệp với Nhà trường là một hoạt động rất thực tiễn, Nhà trường là đầu vào còn doanh nghiệp là đầu ra, nên giữa hai đầu cần có sự gắn kết rất chặt chẽ. Những chương trình học kỳ tại doanh nghiệp sẽ giúp cho sinh viên có được kinh nghiệm thực tế trước khi ra trường, từ đó tạo nên thế kiềng 3 chân nhà trường – sinh viên – doanh nghiệp rất vững chắc. Doanh nghiệp rất cần những bạn sinh viên có đạo đức, tác phong nghề nghiệp, có những kỹ năng tốt như sinh viên UEF. Tôi hy vọng trong thời gian sắp tới, Tân Á Đại Thành sẽ nhận được nhiều sinh viên UEF đến thực tập và làm việc.”
UEF liên tục phối hợp với các công ty đa quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp lớn xây dựng các buổi hội thảo, chuyên đề tại trường theo từng đề tài, từng kỹ năng cụ thể. Các chuyên đề này nhằm giúp sinh viên có thể phát huy tối đa tiềm năng của bản thân và làm giàu thêm vốn kiến thức trong hành trình chinh phục nghề nghiệp trong tương lai. Gần đây nhất là đại diện đến từ công ty TNHH Sáng Thịnh do anh Thạch Xuân Khai – Giám đốc công ty TNHH Sáng Thịnh trực tiếp chia sẻ những kiến thức về “Những câu chuyện Marketing quốc tế thành công” được sinh viên UEF nhiệt tình hưởng ứng.

Các buổi hội thảo, chuyên đề thường xuyên được tổ chức tại UEF

Song song với các chương trình hội thảo, Nhà trường thường xuyên tổ chức các chuyến tham quan, học tập thực tế tại Lazada, Glass Egg Digital Media, Vinacapital, DEK Technologies, Voltrans Logictics, Panda Logictics, TMA, Công ty II – IV, khu công nghiệp Việt –Singapore,…

Sinh viên Khoa Quản trị du lịch - Khách sạn học tập thực tế tại Campuchia

Ngay từ năm nhất, sinh viên UEF đã có cơ hội tham quan kiến tập tại doanh nghiệp để tìm hiểu sơ lược và có cái nhìn tổng quát về công việc cũng như ngành nghề mình đang theo đuổi. Từ đó, các bạn sẽ có bước chuẩn bị tâm lý, cũng như lên kế hoạch cho lộ trình học tập một cách hiệu quả. Thông qua các học kỳ thực tế tại doanh nghiệp liên kết với Nhà trường, các bạn sẽ được tìm hiểu sâu hơn về chuyên môn thuộc lĩnh vực mình theo học để rèn luyện các kỹ năng cần thiết phục vụ cho quá trình làm việc sau này.

Một số hình ảnh tham quan, kiến tập và chương trình học kỳ ngắn hạn tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của sinh viên UEF

Vận dụng tối đa lợi thế sẵn có để đào tạo nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao cho xã hội, UEF đã phát huy triệt để thế mạnh của mình và nhận về sự tín nhiệm từ cộng đồng trong chặng đường 10 năm qua. Thế mạnh “kiềng ba chân” - Nhà trường - Doanh nghiệp - Sinh viên là “chìa khóa vàng” trong việc đào tạo nguôn nhân lực thế hệ 4.0 tại UEF.