Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

UEF nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin

16/07/2020
Sáng nay (16/7), Hội đồng khoa học UEF đã tiến hành nghiệm thu 02 đề tài thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Đây đều là những đề tài có tính ứng dụng cao, sẽ bổ trợ cho công tác quản lý dữ liệu và bảo mật tại UEF trong thời gian sắp tới.
 
Thêm 02 đề tài nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng cao được nghiệm thu vào sáng ngày 16/7

02 đề tài được nghiệm thu gồm: đề tài “Hệ thống quản lý hoạt động Khoa học – Công nghệ” của nhóm tác giả ThS. Văn Thị Thiên Trang, ThS. Phạm Phú Thanh Sang và KS. Hoàng Văn Hiếu; đề tài “Nghiên cứu và triển khai bảo mật mạng không dây” của TS. Huỳnh Đệ Thủ.
Hội đồng nghiệm thu gồm PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng UEF, lãnh đạo, cán bộ phòng Khoa học công nghệ, lãnh đạo và các giảng viên khoa Công nghệ thông tin, phòng Đào tạo UEF.
 
Hội đồng nghiệm thu có sự tham gia cả các giảng viên, chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ thông tin

Sau khoảng thời gian tiến hành hoạt động nghiên cứu, nhóm tác giả đã trình bày chi tiết quá trình thực hiện và các kết quả đạt được trước hội đồng khoa học. Trong đó, đề tài “Hệ thống quản lý hoạt động Khoa học – Công nghệ” được đánh giá có tính ứng dụng cao và đang bước đầu được sử dụng thử nghiệm tại phòng Khoa học công nghệ UEF.
Tại buổi báo cáo, tác giả đã trình bày mục tiêu, nội dung nghiên cứu, phân tích thiết kế, quy trình xử lý, chức năng của các giao diện và kết quả thực hiện. Nhằm đẩy mạnh tính ứng dụng của đề tài, các tác giả tập trung vào những nội dung như: quản lý thông tin lý lịch giảng viên, sinh viên; quy trình đăng ký xét duyệt đề tài, quy trình báo cáo và nghiệm thu đề tài, báo cáo thống kê các hoạt động nghiên cứu khoa học. 
 

Các tác giả trình bày kết quả nghiên cứu tại buổi nghiệm thu đề tài

Với đề tài “Nghiên cứu và triển khai bảo mật mạng không dây”, tác giả cũng trình bày chi tiết các thông tin về mạng không dây cục bộ, các hình thức tấn công WLAN và đề xuất các giải pháp bảo mật. Căn cứ vào tình hình thực tế tại UEF, tác giả cũng đề xuất một số biện pháp bảo mật như: tạo hệ thống mạng không dây riêng với nhiều loại người dùng khác nhau, sử dụng hệ thống mật khẩu riêng, tách biệt WLAN với hệ thống mạng nội bộ, triển khai xác thực người dùng, cấp phép và phân quyền người dùng,…
Sau phần trình bày của các tác giả, Hội đồng khoa học đều đánh giá 02 đề tài có tính ứng dụng cao. Ngoài việc thử nghiệm thực tế sử dụng tại UEF, các đề tài còn gợi mở thêm nhiều vấn đề nghiên cứu mới, góp phần xây dựng hệ thống quản lý thông tin và tài nguyên công nghệ thông tin tại Nhà trường. Cạnh đó, các thành viên phản biện cũng đưa ra những góp ý giúp cả 02 đề tài hoàn thiện hơn và dần nâng cao khả năng ứng dụng trong thời gian sắp tới. 
 


Thành viên hội đồng khoa học phản biện và nhận xét góp ý các đề tài

Tin: Quyền Cương, ảnh: Đức Huy
TIN LIÊN QUAN