Tin tuyển sinh

Đại học Kinh tế Tài chính xét tuyển học bạ ngành Quản trị kinh doanh như thế nào?

20/08/2019
Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế hiện nay, nước ta đang cần nguồn nhân lực dồi dào cả về tri thức lẫn kĩ năng, đặc biệt là với nhóm ngành kinh doanh, quản lý. Theo đó, Quản trị kinh doanh là một lựa chọn mang đến nhiều cơ hội việc làm cho bạn trẻ khi ra trường bởi sự đa dạng và tính linh hoạt của ngành học này. 
Có nhiều phương thức để xét tuyển vào
 ngành Quản trị kinh doanh, trong đó xét tuyển học bạ đang trở thành xu hướng đăng ký của nhiều thí sinh. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn làm rõ vấn đề Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ ngành Quản trị kinh doanh như thế nào nếu quan tâm đến ngôi trường này.

Điều kiện xét tuyển học bạ ngành Quản trị kinh doanh 

Để xét tuyển học bạ vào ngành Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh thí sinh cần đảm bảo những điều kiện sau:

- Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; 
- Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18.0 điểm trở lên hoặc tổng điểm trung bình của 5 học kỳ từ 30 điểm trở lên. 
Ví dụ:  
Thí sinh xét tuyển học bạ vào ngành Quản trị kinh doanh với tổ hợp môn A00 (Toán - Lý - Hoá), cách tính điểm như sau: 
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình môn Lý lớp 12 + Điểm trung bình môn Hoá lớp 12) >= 18.0
 
Hoặc
 
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 30.0
 
 
Thí sinh nên tìm hiểu Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ ngành Quản trị kinh doanh như thế nào để chọn phương thức nộp hồ sơ phù hợp
 
Một điểm đáng lưu ý trong việc xét tuyển học bạ ngành Quản trị kinh doanh tại UEF chính là thời gian nhận hồ sơ xét tuyển. Đây là vấn đề quan trọng nhằm giúp thí sinh có thể chuẩn bị và nộp hồ sơ đúng hạn.  
Năm 2021, UEF triển khai nhiều đợt xét tuyển với mốc thời gian như sau: 
  • Đợt 1: 1/3 đến 31/5
  • Đợt 2: 1/6 đến 30/6
  • Đợt 3: 1/7 đến 10/7
  • Đợt 4: 11/7 đến 20/7
  • Đợt 5: 21/7 đến 30/7
  • Đợt 6: 1/8 đến 10/8

Cách thức hoàn thiện hồ sơ xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh

Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ vào UEF cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 
Đơn xét tuyển học bạ (theo mẫu của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh
 
Bản photo công chứng học bạ THPT
 
Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
 
Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có)
 
Khi điền thông tin hồ sơ thí sinh cần lưu ý mã trường của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí MinhUEF và mã ngành Quản trị kinh doanh là 7340101.
 
Tại UEF đang đào tạo gần 30 ngành học khác nhau, thí sinh có thể đăng ký cùng lúc xét tuyển nhiều ngành vào trường. Đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021, nếu có nguyện vọng xét tuyển học bạ vào UEF trong đợt 01/3 có thể bổ sung bằng chứng nhận tốt nghiệp tạm thời sau khi đã có kết quả tốt nghiệp. 
 
Hồ sơ đã chuẩn bị sẵn sàng, các bạn có thể gửi đến UEF theo 2 cách thức sau: 
 
  • Cách 1: Nộp trực tiếp tại Văn phòng tư vấn tuyển sinh trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
  • Cách 2: Đối với các thí sinh ở xa, không tiện liên hệ trực tiếp tại trường các bạn có thể gửi hồ sơ qua bưu điện địa chỉ: Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) số 141 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM). 
 
Mọi chi tiết thí sinh vui lòng liên hệ qua các kênh sau đây:  
 
 - Trang tư vấn trực tuyến: https://www.uef.edu.vn/tu-van-tuyen-sinh
 - Email: tuyensinh@uef.edu.vn
 - Điện thoại: (028) 5422 5555  * Hotline: 094 998 1717 hoặc 091 648 1080

 

Cơ hội nhận học bổng khi xét tuyển học bạ tại UEF

 

Thật thiếu sót nếu nói đến xét tuyển học bạ ngành Quản trị kinh doanh tại UEF nhưng không đề cập đến học bổng tuyển sinh. UEF luôn tạo cơ hội cũng như khuyến khích thí sinh bằng học bổng tuyển sinh đầu vào khi nộp hồ sơ xét tuyển học bạ. Theo đó, khi trúng tuyển vào trường, thí sinh có thể nhận được các suất học bổng tuyển sinh không giới hạn số lượng từ 25%, 50%, đến 100% học phí.
 
Trên đây là tất cả thông tin về vấn đề Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ ngành Quản trị kinh doanh như thế nào. Hy vọng những thông tin này giúp ích cho các bạn thí sinh trong việc chuẩn bị và lựa chọn ngành học cũng như cách thức xét tuyển tại UEF. Cánh cửa tri thức rộng mở và việc còn lại phụ thuộc vào quyết định của chính bạn. 
 
Trân Châu
TIN LIÊN QUAN