Tin tuyển sinh

Đại học Kinh tế Tài chính xét tuyển học bạ ngành Tài chính ngân hàng như thế nào?

20/08/2019
Trong những năm qua, sức hút của ngành Tài chính ngân hàng chưa bao giờ là hạ nhiệt. Được xếp vào những nhóm ngành có mức lương cao sau khi ra trường nên ngành Tài chính ngân hàng luôn nhận được sự quan tâm không chỉ của các thí sinh mà cả các bậc phụ huynh. 
 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) hiện nay là một trong các trường uy tín đào tạo ngành Tài chính ngân hàng. Để học có cơ hội học ngành Tài chính ngân hàng tại UEF, các bạn có thể lựa chọn phương thức xét học bạ để xét tuyển. Vậy Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ ngành Tài chính ngân hàng như thế nào? các bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé.
 
Năm 2021, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ ngành Tài chính ngân hàng như thế nào là vấn đề quan tâm của thí sinh và phụ huynh

 

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ ngành Tài chính ngân hàng với điều kiện gì?

Đối với phương thức xét học bạ, thí sinh sẽ có 2 cách sau đây để lựa chọn: 
  • Xét điểm trung bình năm lớp 12 của tổ hợp ba môn xét tuyển.
  • Xét điểm trung bình của 5 học kì.
  Với cách xét điểm trung bình năm 12 của tổ hợp ba môn, các thí sinh cần đáp ứng những điều kiện sau:
 
+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 
+Tổng điểm trung bình lớp 12 của ba môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 trở lên.
 
Khi thí sinh đảm bảo được các điều kiện xét tuyển học bạ thì tổng điểm trung bình các môn xét tuyển đại học cộng với điểm ưu tiên (nếu có) sẽ được tính để xét trúng tuyển. Quá trình xét tuyển được tiến hành dựa trên nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh của trường. 
Ví dụ: Thí sinh xét tuyển học bạ vào đại học ngành Tài chính ngân hàng (mã ngành 7340201) với tổ hợp A01 (Toán – Lý - Anh), cách tính điểm như sau: (Điểm TB môn Toán lớp 12 + Điểm TB môn Lý lớp 12 + Điểm TB môn Anh lớp 12) >=18.0.
Còn với cách xét điểm trung bình 5 học kì, các thí sinh cần đáp ứng những yêu cầu đó là tổng điểm trung bình 5 học kì lớn hơn 30 và tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. 
Cách tính điểm: 
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 30.0

Hồ sơ xét tuyển học bạ ngành Tài chính ngân hàng tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh gồm những gì?

Để có thể xét tuyển học bạ vào UEF các thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ như sau:
 
Đơn xét tuyển học bạ (theo mẫu riêng của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh)
 
Bản photo công chứng học bạ THPT 
 
Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (photo công chứng).
 
Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
 
Năm 2021, UEF triển khai nhiều đợt xét tuyển với mốc thời gian như sau:  

Đợt 1: 1/3 đến 31/5
Đợt 2: 1/6 đến 30/6
Đợt 3: 1/7 đến 10/7
Đợt 4: 11/7 đến 20/7
Đợt 5: 21/7 đến 30/7
Đợt 6: 1/8 đến 10/8
 
Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ: 
 
Văn phòng tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
 
Số 141 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 
Điện thoại: (028)5422 5555  Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080
 
Các bạn thí sinh cũng như quý phụ huynh nên lưu lại thông tin Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ ngành Tài chính ngân hàng như thế nào? và tham khảo kĩ để có kế hoạch cụ thể cho mình trong hành trình vào đại học sắp tới. Việc lựa chọn phương thức xét học bạ là một cách nhiều ưu thế để có cơ hội học đại học với chương trình đào tạo, chất lượng, bằng cấp là như nhau so với các phương thức khác.
 
Khánh Linh
TIN LIÊN QUAN