Tin tuyển sinh

​Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM ngành Kinh doanh quốc tế những năm gần đây

25/08/2019
Đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành học cho tương lai, bên cạnh triển vọng nghề nghiệp thì điểm số đầu vào cũng là một trong số những vấn đề cần được lưu tâm.
Nếu mong muốn theo học ngành Kinh doanh quốc tế, mời các bạn tham khảo bài viết Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Kinh doanh quốc tế những năm gần đây để đối sánh giữa năng lực - điều kiện xét tuyển và đặt mục tiêu phấn đấu phù hợp cho bản thân.

Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Kinh doanh quốc tế năm 2015

Năm 2015, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) áp dụng 2 phương thức xét tuyển đại học là sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ.
Theo đó, điểm trúng tuyển vào ngành Kinh doanh quốc tế theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia là 15 điểm cho tất cả các tổ hợp môn: Toán – Lý - Hóa; Toán – Lý - Tiếng Anh; Văn – Toán - Tiếng Anh; Văn - Sử - Địa.

Còn với phương thức xét tuyển học bạ theo tổ hợp 3 môn, điểm trung bình từng môn trong tổ hợp dùng để xét tuyển cho từng ngành trong 3 năm học THPT ((TB cả năm lớp 10 + TB cả năm lớp 11 + TB cả năm lớp 12)/3) đạt từ 6.0 trở lên đối với bậc đại học.

Ví dụ: Nếu thí sinh xét tuyển học bạ vào Đại học ngành Kinh doanh quốc tế với tổ hợp môn Toán – Lý – tiếng Anh, cách tính điểm như sau:
•  Điểm TB môn Toán = (điểm TB Toán năm lớp 10  + điểm TB Toán năm lớp 11+ điểm TB Toán năm lớp 12)/3 >=6
•  Điểm TB môn Lý = (điểm TB Lý năm lớp 10  + điểm TB Lý năm lớp 11+ điểm TB Lý năm lớp 12)/3 >=6
•  Điểm TB môn tiếng Anh = (điểm TB tiếng Anh năm lớp 10  + điểm TB tiếng Anh năm lớp 11+ điểm TB tiếng Anh năm lớp 12)/3 >=6

Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Kinh doanh quốc tế năm 2016

Giống như năm 2015, năm 2016 UEF tiếp tục duy trì hai phương thức xét tuyển đại học cho tất cả các ngành. Với phương thức xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia, điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành ở nguyện vọng 1 là 15 điểm, nguyện vọng bổ sung là 16 điểm. Với phương thức xét tuyển học bạ lớp 12, điểm trúng tuyển lần lượt là 18 điểm (đợt 1) và 19 điểm (đợt 2).

Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Kinh doanh quốc tế năm 2017

Năm 2017, mức điểm trúng tuyển vào ngành Kinh doanh quốc tế tại UEF có sự tăng mạnh so với các năm trước. Theo đó, 20 điểm là mức điểm trúng tuyển áp dụng cho kết quả kỳ thi THPT quốc gia.
Còn với phương thức xét tuyển học bạ, mức điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành là 18 điểm (đợt 1) và 19 điểm (đợt 2).

Điểm chuẩn ngành Kinh doanh quốc tế
Phụ huynh và thí sinh tìm hiểu Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Kinh doanh quốc tế những năm gần đây

Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Kinh doanh quốc tế năm 2018

Năm 2018, điểm trúng tuyển vào ngành Kinh doanh quốc tế của UEF có giảm so với năm 2017. Theo đó, thí sinh dùng kết quả thi THPT quốc gia có mức điểm từ 17 trở lên sẽ trúng tuyển vào ngành này.
Với phương thức xét tuyển học bạ có sự thay đổi lớn ở mức điểm của hai đợt xét tuyển. Cụ thể, trong đợt 1 mức điểm trúng tuyển là từ 18 điểm trở lên nhưng đến đợt 2 mức điểm trúng tuyển tăng mạnh lên đến 25 điểm.

Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Kinh doanh quốc tế năm 2019

Năm 2019, ngoài 2 phương thức xét tuyển quen thuộc là sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ, UEF còn có thêm phương thức mới là sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM. Mỗi phương thức sẽ có những mức điểm trúng tuyển khác nhau.
Cụ thể, với phương thức xét điểm thi THPT quốc gia, mức điểm trúng tuyển là 18 điểm, tăng 1 điểm so với năm 2018. Còn với phương thức xét học bạ lớp 12, mức điểm chuẩn của ngành này lần lượt là 18 điểm đợt 1 và 24 điểm đợt 2.
Với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM, mức điểm trúng tuyển là từ 600 điểm trở lên theo thang điểm 1.200.
Với những thông tin vừa chia sẻ ở trên, hy vọng rằng các bạn đã giải đáp được thắc mắc điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Kinh doanh quốc tế những năm gần đây như thế nào để có định hướng ôn tập và lựa chọn ngôi trường theo học phù hợp. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp tại UEF.

Bằng Võ