Tin tuyển sinh

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM ngành Luật kinh tế những năm gần đây

24/08/2019
Trong mỗi kỳ xét tuyển đại học, nhóm ngành Luật luôn được nhiều thí sinh lựa chọn theo đuổi. Trong đó, Luật kinh tế tại UEF là một trong những ngành có sức hút không hề nhỏ với các sĩ tử. Để có chiến lược đăng ký xét tuyển đại học đúng đắn, thí sinh cần nắm rõ thông tin điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Luật kinh tế những năm gần đây.

Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Luật kinh tế năm 2015

Năm 2015, để xét tuyển đại học vào ngành Luật kinh tế của UEF, thí sinh có thể lựa chọn phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc xét tuyển học bạ.
Trong đó, để trúng tuyển vào ngành Luật kinh tế thí sinh cần có mức điểm thi THPT quốc gia từ 15 điểm trở lên. Còn với xét tuyển học bạ, ngành Luật kinh tế có mức điểm chuẩn là 18 điểm ở tất cả các tổ hợp môn.

Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Luật kinh tế năm 2016

Năm 2016, UEF tiếp tục duy trì hai phương thức xét tuyển đại học vào ngành Luật kinh tế. Điểm chuẩn của ngành này lần lượt như sau:
Với phương thức xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia, ngành Luật kinh tế có điểm chuẩn nguyện vọng 1 là 15 điểm, nguyện vọng bổ sung là 16 điểm.
Với phương thức xét tuyển học bạ, điểm trúng tuyển lần lượt là: đợt 1 là 18 điểm, đợt 2 là 19 điểm.

Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Luật kinh tế năm 2017

Năm 2017, mức điểm trúng tuyển vào ngành Luật kinh tế tại UEF cũng không có sự chênh lệch nhiều so với năm 2016. Theo đó, nếu thí sinh sử dụng phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia thì cần đạt mức điểm là 16 (tăng 1 điểm so với năm 2015).
Còn với phương thức xét tuyển học bạ, mức điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành Luật kinh tế lần lượt là 18 điểm đợt 1 20 điểm đợt 2.

Thí sinh nên tham khảo điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Luật kinh tế trước khi đặt bút điền hồ sơ dự thi

Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Luật kinh tế năm 2018

Năm 2018, điểm trúng tuyển vào ngành Luật kinh tế của UEF tiếp tục có sự tăng nhẹ. Theo đó, thí sinh dùng kết quả thi THPT quốc gia có mức điểm từ 17 trở lên sẽ trúng tuyển vào ngành này (tiếp tục tăng 1 điểm so với năm 2017).
Với phương thức xét tuyển học bạ có sự thay đổi lớn ở mức điểm của hai đợt xét tuyển. Cụ thể mức điểm chuẩn đợt 1 là 18 điểm, đợt 2 là 24 điểm (tăng mạnh đến 6 điểm).

Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Luật kinh tế năm 2019

Kỳ xét tuyển đại học năm 2019 vừa rồi, điểm chuẩn ngành Luật kinh tế tại UEF cụ thể như sau:
Với phương thức xét điểm thi THPT quốc gia tổ hợp 3 môn, mức điểm trúng tuyển ngành Luật kinh tế là 17 điểm (không thay đổi so với năm 2018).
Còn với phương thức xét học bạ lớp 12 tổ hợp 3 môn, mức điểm chuẩn của ngành này lần lượt là 18 điểm đợt 1 22 điểm đợt 2.
Năm 2019, UEF còn xét tuyển ngành Luật kinh tế bằng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM. Mức điểm trúng tuyển đợt 1 là từ 600 điểm trở lên (theo thang điểm 1.200).
Từ những thông tin trên, các bạn thí sinh đã nắm rõ điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Luật kinh tế những năm gần đây. Trong đó, có nhiều năm mức điểm chuẩn có sự biến động mạnh. Vì thế, nếu đã xác định đăng ký xét tuyển đại học vào ngành Luật kinh tế tại UEF, các bạn thí sinh cần nộp hồ sơ trong đợt đầu tiên để tăng thêm cơ hội trúng tuyển.

Quyền Cương