Tin tuyển sinh

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM ngành Quan hệ công chúng những năm gần đây

25/08/2019
Quan hệ công chúng (PR) được xem là nghề “giữ hồn” cho thương hiệu. Nhờ tầm quan trọng của PR trong đời sống doanh nghiệp, ngành học này nhận được sự chú ý của không ít các bạn trẻ. Tại UEF, Quan hệ công chúng cũng là ngành học giàu sức hút với chương trình đào tạo song ngữ - quốc tế.
Với những bạn có nguyện vọng theo học ngành này, việc tìm hiểu điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Quan hệ công chúng những năm gần đây là căn cứ quan trọng có chiến lược xét tuyển hợp lý.
 
Quan hệ công chúng là ngành học phù hợp với những bạn trẻ năng động, giỏi giao tiếp

 

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Tài - chính TP.HCM ngành Quan hệ công chúng năm 2016

 

Năm 2016, UEF triển khai hai phương thức xét tuyển đại học vào ngành Quan hệ công chúng. Theo đó, thí sinh trúng tuyển vào ngành học này cần có mức điểm như sau:

Với phương thức xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia, điểm chuẩn ngành Quan hệ công chúng ở nguyện vọng 1 là 15 điểm, nguyện vọng bổ sung là 18 điểm. 
Với phương thức xét tuyển học bạ, điểm trúng tuyển lần lượt là: đợt 1 là 18 điểm, đợt 2 là 20 điểm.

 

Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Quan hệ công chúng năm 2017

 

Năm 2017, mức điểm trúng tuyển vào ngành Quan hệ công chúng tại UEF có sự tăng mạnh. Theo đó, nếu thí sinh sử dụng phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia thì cần đạt mức điểm là 18 điểm (tăng 3 điểm so với năm 2016).
Còn với phương thức xét tuyển học bạ, mức điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành Quan hệ công chúng là 18 điểm đợt 1 và 20 điểm đợt 2.
 
Thí sinh nên tham khảo điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Quan hệ công chúng những năm gần dây để sớm xây dựng kế hoạch ôn tập phù hợp

 

Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Quan hệ công chúng năm 2018

 

Năm 2018, điểm trúng tuyển vào ngành Quan hệ công chúng của UEF tiếp tục có sự thay đổi. Theo đó, thí sinh dùng kết quả thi THPT quốc gia có mức điểm từ 16 trở lên sẽ trúng tuyển vào ngành này.
Với phương thức xét tuyển học bạ có sự chênh lệch lớn ở mức điểm của hai đợt xét tuyển. Cụ thể, trong đợt 1 mức điểm trúng tuyển là từ 18 điểm, nhưng đến đợt 2 mức điểm trúng tuyển tăng mạnh lên đến 24 điểm. 

 

Điểm chuẩn đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM ngành Quan hệ công chúng năm 2019

 

Kỳ xét tuyển đại học năm 2019 vừa rồi, Quan hệ công chúng tiếp tục là ngành học được nhiều thí sinh lựa chọn. Mức điểm trúng tuyển của ngành học này cũng không có sự thay đổi lớn so với năm 2018.  
Với phương thức xét điểm thi THPT quốc gia tổ hợp 3 môn, mức điểm trúng tuyển ngành Quan hệ công chúng là 17 điểm (tăng 1 điểm so với năm 2018).
Còn với phương thức xét học bạ lớp 12 tổ hợp 3 môn, mức điểm chuẩn của ngành này lần lượt là 18 điểm đợt 1 và 22 điểm đợt 2.
Năm 2019, UEF còn xét tuyển ngành Quan hệ công chúng bằng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM. Mức điểm trúng tuyển đợt 1 là từ 600 điểm trở lên (theo thang điểm 1.200).
Như vậy thông tin điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Quan hệ công chúng những năm gần đây đã được nêu rõ. Các bạn có thể tham khảo để đối sánh với sức học của mình. Chúc các bạn sớm chọn được lộ trình học tập phù hợp và phấn đấu đạt được ước mơ nghề nghiệp trong tương lai.
 
Phước Hiển
TIN LIÊN QUAN