Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Đông phương học ở đâu?

25/01/2016
Cùng với sự phát triển của kinh tế trong thời kỳ hội nhập hiện nay, Đông phương học là một ngành học đang dần trở nên hấp dẫn người học, đặc biệt là những bạn trẻ có đam mê khám phá. Với đặc thù mang tính tiềm năng phát triển kinh tế khu vực nói chung và của từng quốc gia Đông Á và Đông Nam Á nói riêng nên nhu cầu nguồn nhân lực của ngành này cũng tăng theo từng năm. 
Hiện có nhiều trường đào tạo ngành này, tuy nhiên để đảm bảo cho bản thân có được cơ hội nghề nghiệp vững chắc, người học cần cân nhắc chọn học ngành Đông phương học ở đâu là tốt nhất?
Trường nào đào tạo ngành Đông phương học? 
Hiện nay, cả nước có nhiều trường đào tạo ngành Đông phương học, trong đó có thể kể đến các trường đại học như: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),…Dự kiến trong năm 2016 này, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) cũng sẽ đào tạo ngành Đông phương học, mở ra cơ hội học tập tại môi trường chuẩn quốc tế cho các bạn thí sinh yêu mến nền văn hóa, ngôn ngữ, bản sắc dân tộc…của các nước phương Đông cũng như đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho xã hội. 
Sinh viên theo học ngành Đông phương học được trang bị kiến thức chung về khoa học xã hội và nhân văn, các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về văn hóa, lịch sử, tư tưởng, chính trị, tôn giáo, ngôn ngữ, dân tộc, quan hệ quốc tế của các quốc gia phương Đông, nổi bật là khu vực Đông Á và Đông Nam Á. Đặc biệt là khả năng sử dụng thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của ngoại ngữ chuyên ngành ( tiếng Thái, tiếng Nhật, tiếng Hàn,…) , yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn khẳng định được vị thế của bản thân trong xu thế hội nhập quốc tế mạnh mẽ hiện nay, cũng như trong việc giao tiếp và các công tác chuyên môn.  
Với thế mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, sinh viên theo học ngành Đông phương học tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) sẽ được định hướng, tiếp cận và vận dụng các kiến thức chuyên môn qua phương pháp giáo dục mô phỏng thực tế. Sinh viên được cọ xát thực tế ngành học trong chính các giờ học chuyên sâu thông qua sự hướng dẫn, giảng dạy tận tình của giảng viên giàu kinh nghiệm trong nghề, đặc biệt là về đất nước và con người phương Đông. Bên cạnh đó, sinh viên hoàn toàn an tâm về vấn đề việc làm và nơi thực tập với mối quan hệ kết nối bền chặt của UEF với các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước. Các bạn trở nên năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc sau này thông qua những buổi Hội thảo chuyên đề, câu lạc bộ ngoại khóa, hoạt động xã hội, giao lưu quốc tế…Đặc biệt, UEF luôn chú trọng đào tạo trình độ Anh ngữ nhằm đảm bảo cho sinh viên có được công cụ hỗ trợ đắc lực trên bước đường nghề nghiệp trong quá trình hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế.
 
chọn học ngành Đông phương học ở đâu
Để đảm bảo tương lai nghề nghiệp vững chắc, các bạn cần cân nhắc chọn học ngành Đông phương học ở đâu là tốt nhất
 
Chọn học ngành Đông phương học ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?
Sau khi nắm bắt thông tin các trường đào tạo Đông phương học, các bạn nên dành thêm thời gian tìm hiểu mức điểm trúng tuyển ngành này tại các trường, cân nhắc kỹ lưỡng nên chọn học ngành Đông phương học ở đâu thì phù hợp với bản thân và có cơ hội trúng tuyển cao nhất.
Dưới đây là mức điểm trúng tuyển của một số trường, các bạn có thể tham khảo:
- Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) : khoảng từ 20 - 22 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
- Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): khoảng từ 15 đến 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. 
Năm 2016, dự kiến Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) cũng sẽ mở đào tạo và tiến hành tuyển sinh ngành Đông phương học thông qua hai phương thức: Xét kết quả thi THPT quốc gia và Xét học bạ THPT. Với phương thức xét tuyển học bạ THPT, thí sinh cần đảm bảo điều kiện là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; điểm trung bình lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Thông tin này chắc chắn sẽ hữu ích với các bạn có mong muốn nắm cơ hội vào đại học trong kỳ tuyển sinh sắp tới.
Như vậy, việc chọn học ngành Đông phương học ở đâu? hay trường nào, bạn  nên cân nhắc và quyết định sáng suốt, vì khối kiến thức, kỹ năng được trang bị kết hợp với sự hỗ trợ tối đa về kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp, cơ quan, công ty… ở các trường uy tín sẽ đảm bảo cho bạn một tương lai đầy hứa hẹn cho một tương lai tươi sáng. 


 
Quỳnh Anh
TIN LIÊN QUAN