Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Đông Phương học yêu cầu những gì?

25/01/2016
Phương Đông huyền bí, hấp dẫn không chỉ được xem là đích ngắm nghiên cứu của các nhà khoa học, mà đây còn là thị trường đầu tư tiềm năng với nguồn tài nguyên thiên nhiên và nhân lực dồi dào. Những bạn trẻ chọn lựa ngành Đông phương học hoàn toàn có thể yên tâm với cơ hội việc làm trong tương lai.
Tuy nhiên trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, các thí sinh nên xác định rõ bản thân có phù hợp với ngành Đông Phương học hay không? Học ngành Đông Phương học yêu cầu những gì? Để học ngành này cần những tố chất nào? Đây là cơ sở để các bạn gắn bó lâu dài và phát huy thế mạnh của mình trong quá trình theo đuổi ngành học này.
Để học tốt ngành Đông Phương học bạn cần những tố chất sau:
1. Có năng khiếu về ngoại ngữ: Để đạt kết quả cao với ngành Đông Phương học, trước tiên, bạn phải có năng khiếu và yêu thích ngoại ngữ. Giỏi ngoại ngữ, đồng nghĩa bạn nắm trong tay phương tiện giao tiếp toàn cầu, kết nối con người, văn hóa các quốc gia, khu vực trong các lĩnh vực đời sống.
2. Yêu thích lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn: Đông phương học là ngành học thuộc nhóm ngành khoa học xã hội và nhân văn, do đó để có thể gắn bó lâu dài và phát huy tối đa năng lực trong quá trình theo học, bạn phải thực sự yêu thích lĩnh vực thiên về xã hội, nhân văn này. Đồng thời, để dễ dàng có cơ hội và nắm bắt được những nghề nghiệp tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia, người học ngành Đông Phương học phải là người thích giao lưu, học hỏi và làm việc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Do đó, việc sở hữu vốn kiến thức sâu rộng về phong tục và nền văn hóa – xã hội của các quốc gia trên thế giới là điều kiện cần thiết trong nghề nghiệp.
 
học ngành Đông Phương học yêu cầu những gì?
Có năng khiếu ngoại ngữ là một phần đáp án quan trọng của câu hỏi học ngành Đông Phương học yêu cầu những gì?
 
3. Năng động, tư duy hướng ngoại: Có thể nói, Đông Phương học là ngành học phù hợp với những bạn trẻ năng động, có tư duy hướng ngoại, quyết định lựa chọn ngành Đông Phương học đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở thành cầu nối xuyên ngôn ngữ và mang tính quốc tế cao.
4. Tự tin, nhạy bén: Tự tin thể hiện bản thân, nhạy bén để nhận biết cơ hội, bản lĩnh để giải quyết tốt những tình huống phát sinh trong nghề nghiệp cũng là đòi hỏi cần thiết khi theo học ngành này.
Ngành Đông Phương học không chỉ đòi hỏi tố chất như trên, đặc biệt, để gặt hái được thành công ở ngành nghề này, bạn còn phải là người có kỹ năng giao tiếp, diễn đạt thuyết phục, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng chọn lựa và xử lý thông tin…Tại những trường đại học đào tạo ngành Đông Phương học như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),...sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để luôn nổi trội trong lĩnh vực nghề nghiệp đa dạng này.
Riêng tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), ngoài kiến thức chuyên môn, người học còn được trang bị kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ cũng như kỹ năng nghề nghiệp, đặc biệt là tiếng Anh nhằm đảm bảo cho người học cơ hội nghề nghiệp tốt nhất trong quá trình hội nhập khi theo đuổi ngành học này.
Việc xác định tố chất, thiên hướng nghề nghiệp là bước khởi động hết sức cần thiết cho cuộc hành trình tương lai nhiều cơ hội và thách thức. Nếu bạn đã xác định rõ học ngành Đông Phương học yêu cầu những gì? thì hãy tự tin, mạnh dạn chinh phục giấc mơ trở thành sinh viên trong môi trường đại học uy tín và theo đuổi đến cùng niềm đam mê của mình.
 
Tiến Võ
TIN LIÊN QUAN