Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Đông phương học xét tuyển những môn nào?

03/02/2016
Phương Đông ẩn chứa nhiều điều thú vị cũng như tiềm năng phát triển kinh tế của các quốc gia đang phát triển. Hệ thống kiến thức về lịch sử, địa lý, kinh tế, chính trị, ngoại giao, ngôn ngữ... chính là phương tiện để bạn khám phá những nét bí ẩn ở nhiều khía cạnh của các quốc gia thuộc khu vực này.
Việc theo học ngành Đông phương học đã trở thành một mắt xích quan trọng trong thời kỳ đẩy mạnh quá trình hội nhập và giao lưu kinh tế giữa các quốc gia. Nếu chọn ngành này, trước hết bạn phải tìm hiểu Đông phương học là gì, học những gì?, khâu kế tiếp bạn cần nắm được là ngành Đông phương học xét tuyển những môn nào? hay tổ hợp môn nào? để xác định môn học ưu thế, tiến hành tích lũy, ôn tập kiến thức ngay từ đầu để lựa chọn cho mình một trường đào tạo phù hợp.
Ngành Đông phương học xét tuyển những môn nào?
Với tiêu chí đảm bảo chọn cho bản thân một môi trường đào tạo uy tín, có tổ hợp môn phù hợp, bạn có thể tham khảo một số trường tiêu biểu đào tạo ngành Đông phương học:
1. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Đông phương học dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia với các tổ hợp môn Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Trung và Văn – Sử – tiếng Anh.
2. Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH: Xét tuyển ngành Đông phương học với các tổ hợp môn: Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Lý – tiếng Anh, Văn – Sử – Địa và Văn – Sử – tiếng Anh đồng thời bằng 2 phương thức: xét tuyển học bạ THPT và xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia.
3. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): Với uy tín và thế mạnh trong việc đào tạo khối ngành kinh doah và quản lý cùng với bề dày giảng dạy nhóm ngành ngoại ngữ, đó chính là cơ sở nền tảng để UEF tiến hành mở ngành Đông phương học từ năm 2016. Theo đó, các tổ hợp môn xét tuyển dự kiến sẽ bao gồm: Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Lý – tiếng Anh, Văn – Sử – Địa và Văn – Sử – tiếng Anh. Với các tổ hợp môn trên, UEF xét tuyển ngành này đồng thời 2 phương thức: xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ THPT. Đặc biệt, với phương thức xét tuyển học bạ THPT, thí sinh cần đảm bảo các điều kiện:
  • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học, 16.5 đối với trình độ Cao đẳng.
ngành Đông phương học xét tuyển những môn gì
Nắm bắt thông tin ngành Đông phương học xét tuyển những môn gì? là cơ sở để bạn có định hướng chính xác trong quá trình lựa chọn địa chỉ đào tạo phù hợp
 
Đáng chú ý, tại UEF cũng với phương thức xét tuyển học bạ THPT, nếu tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 21 điểm trở lên, bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng hỗ trợ 25%.
Điểm chuẩn xét tuyển ngành Đông phương học là bao nhiêu?
Để đạt được kết quả cao cũng như tìm được trường đào tạo phù hợp nhất với ngành lựa chọn trong mùa tuyển sinh năm 2016 này, ngoài việc tìm hiểu ngành Đông phương học xét tuyển tổ hợp môn nào?, thí sinh cần nắm được thông tin điểm trúng tuyển ngành này ở các trường trong những năm trước:
  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM: điểm trúng tuyển dao động trong khoảng 18 – 22 điểm ở tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): Từ 15 – 17 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia.
  • Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): đối với những ngành trường tuyển sinh những năm trước thường dao động trong khoảng 15 – 18 điểm đối với tất cả tổ hợp môn xét tuyển (theo kết quả kì thi THPT quốc gia)
Như vậy, việc nắm bắt thông tin ngành Đông phương học xét tuyển những môn gì? là cơ sở để bạn có định hướng chính xác trong quá trình lựa chọn địa chỉ đào tạo phù hợp ở mùa tuyển sinh năm nay. Qua bài viết này, chắc rằng bạn đã có được hướng đầu tư và phát huy các môn học sở trường của mình. 
 
Lương Huyền
TIN LIÊN QUAN