Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Đông Phương học ra trường làm gì?

15/01/2016
Phương Đông là cái nôi của nền văn hóa phong phú cùng tiềm năng kinh tế rộng lớn, kéo theo đó nhu cầu nhân lực để khai thác và phát triển trong tất cả các lĩnh vực đời sống của khu vực này là vô cùng dồi dào. 
Với sự đa dạng và huyền bí của khu vực này, ngành Đông phương học ra đời và thu hút nhiều thí sinh theo học và khám phá. Vậy học ngành Đông Phương học ra trường làm gì? và cơ hội thăng tiến của ngành này trong tương lai như thế nào? là câu hỏi mà người học cần hiểu thật cặn kẽ nhằm đảm bảo cơ hội nghề nghiệp sau này.
Ngành Đông Phương học ra trường làm gì?
Tốt nghiệp ngành Đông Phương học, bạn có cơ hội trải nghiệm nhiều mảng công tác liên quan đến lịch sử, chính trị, văn hóa, kinh tế, ngôn ngữ...gắn với kiến thức về từng quốc gia mà các bạn theo học. Với bằng cấp Cử nhân Đông Phương học, bạn có thể đảm nhận các vị trí như:
-  Cán bộ phụ trách các mảng liên quan đến lĩnh vực lịch sử, văn hóa, xã hội, ngoại giao;
-  Chuyên viên ngoại giao, quan hệ quốc tế;
-  Phiên dịch viên, giao dịch viên, hướng dẫn viên, trợ lý Giám đốc, thư ký tổng hợp;
-  Giảng viên ngoại ngữ, giảng dạy và nghiên cứu về lịch sử, văn hóa phương Đông
-  Hướng dẫn viên du lịch
- Biên tập viên
 
Học ngành Đông Phương học ra trường làm gì
Học ngành Đông Phương học ra trường làm gì? là câu hỏi mà người học cần hiểu thật cặn kẽ nhằm đảm bảo cơ hội nghề nghiệp sau này
 
Học ngành Đông Phương học làm việc ở đâu?
Với các công việc trên, sinh viên ngành Đông Phương học có thể khẳng định năng lực của mình tại: 
- Các cơ quan, ban ngành, tổ chức Nhà nước như sở ngoại vụ, cơ quan ngoại giao
- Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam  và nước ngoài và khu vực
- Các tổ chức phi chính phủ, các công ty liên doanh, công ty du lịch
- Các trung tâm ngoại ngữ, Đại học và Cao đẳng, 
- Đài phát thanh, đài truyền hình, hãng thông tấn, cơ quan báo chí
- Các tổ chức quốc tế, phi chính phủ
Ngoài ra, để có thể tìm hiểu rõ hơn về vấn đề ngành Đông Phương học ra trường làm gì?, người học còn phải chọn đúng trường đào tạo nhằm đảm bảo cơ hội nghề nghiệp tốt khi ra trường. 
Hiện nay, một số trường đào tạo ngành Đông Phương học như: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM, Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH), ngoài ra Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF) cũng là một trong những trường có môi trường đào tạo chuẩn quốc tế nên trong năm 2016, trường này cũng dự kiến mở đào tạo ngành Đông Phương học nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Trong đó, UEF ngoài việc trang bị kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng mềm còn là đại học luôn chú trọng áp dụng mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn, sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường thực tế thông qua những buổi kiến tập và thực tập tại các đơn vị đối tác để có những trải nghiệm thiết thực cho nghề nghiệp. Từ đó, sinh viên có cái nhìn toàn diện và sâu rộng về nghề nghiệp mình có dự định theo đuổi.
Với những thông tin vừa cung cấp, chắc hẳn các bạn cũng phần nào định hướng được những nghề nghiệp trong tương lai của mình và không còn lo lắng về vấn đề ngành Đông Phương học ra trường làm gì?

 
Quỳnh Như
TIN LIÊN QUAN