Tin tuyển sinh

Học ngành Luật ở đâu?

26/02/2019
Nếu bạn định hướng theo đuổi ngành Luật, mong muốn tìm được một ngôi trường đào tạo chất lượng, phù hợp với điều kiện bản thân thì vấn đề Học ngành Luật ở đâu? Trường nào đào tạo ngành Luật năm 2019? là thông tin quan trọng mà các bạn thí sinh cần nắm rõ trước khi đặt bút điền hồ sơ xét tuyển đại học.
 
Học ngành Luật ở đâu? là vấn đề nhiều thí sinh quan tâm khi quyết định chọn học ngành này
 

Trường nào đào tạo ngành Luật?

 

Học ngành Luật ở đâu? là câu hỏi cần lời giải ngay sau khi bạn tìm hiểu ngành Luật là gì, học những gì? và nhận thấy bản thân có các tố chất phù hợp để theo đuổi. Tại khu vực phía Nam, các trường đại học đào tạo ngành Luật có thể kể đến như: Đại học Luật TP.HCM; Đại học Kinh Tế Luật Đại học quốc gia TP.HCM; Đại học Mở TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) dự kiến sẽ đào tạo trong năm 2019,... 
  
Tại UEF, sinh viên ngành Luật sẽ được học tập trong môi trường đại học quốc tế năng động, tiện ghi với trang thiết bị tiên tiến, hiện đại. Song song đó, chương trình đào tạo song ngữ sẽ giúp các bạn phát huy tối đa năng lực tiếng Anh, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết mang đến cho sinh viên những buổi học hấp dẫn và hiệu quả.  
Đặc biệt, sinh viên sẽ được hỗ trợ vấn đề thực tập tại các văn phòng Luật, tiếp xúc học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia trong ngành để có thể  phát triển kỹ năng và nắm bắt cơ hội việc làm tốt nhất.
 

Chọn học ngành Luật ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao? 

 
Sau khi làm rõ vấn đề Học ngành Luật ở đâu? thí sinh cần phải tham khảo thông tin mức điểm trúng tuyển của những năm trước để xác định điểm đến vừa tầm với bản thân nhất. Dưới đây là mức điểm trúng tuyển đối với ngành Luật của một số trường đại học trong kỳ tuyển sinh năm 2018 vừa qua:
 
Trường Đại học Luật TP.HCM có mức điểm trúng tuyển dao động từ 19.5 đến 23 điểm tùy từng tổ hợp môn
Trường Đại học Kinh Tế Luật (ĐHQG - TP.HCM) với mức điểm trúng tuyển từ 18.5 đến 19 điểm 
Trường Đại học Mở TP.HCM điểm trúng tuyển của ngành Luật sẽ rơi vào khoảng từ 18.55 đến 20.5 điểm

Riêng với
 Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), trường dự kiến tuyển sinh ngành Luật trong năm 2019 dựa trên 3 phương thức: 
  - Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia: Theo quy định của Bộ GD-ĐT.
- Xét tuyển học bạ lớp 12: Thí sinh tốt nghiệp THPT. Tổng điểm TB năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học.
- Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM
Tổ hợp môn xét tuyển gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa)
Thí sinh tham gia xét tuyển vào UEF với các phương thức đều có cơ hội nhận được các suất học bổng tương ứng 100%, 50%, 25% giá trị học phí.
 
Hy vọng những thông tin trong bài viết Học ngành Luật ở đâu? đã mang đến cho thí sinh những thông tin cần thiết và hữu ích trong quá trình xác định và lựa chọn cơ sở đào tạo. Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia và trúng tuyển vào ngôi trường mình yêu thích.
 
Minh Trí
TIN LIÊN QUAN