Menu
  
Tin tuyển sinh

Học Ngành Marketing ở đâu?

16/11/2015
Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt, Marketing chính là cầu nối bền chặt mang lại mối quan hệ và lợi ích cộng hưởng giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp. Có thể nói, Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, hiện đây là lĩnh vực thu hút nhiều bạn trẻ theo học.
Việc tìm hiểu trường nào đào tạo ngành Marketing? Hay học ngành Marketing ở đâu? chính là bước tìm hiểu quan trọng tiếp theo sau khi bạn nhận thấy mình có tố chất để theo đuổi ngành học giàu tiềm năng này.
 
Học ngành Marketing ở đâu
Các bạn học sinh hào hứng lắng nghe các chuyên gia chia sẻ "Học ngành Marketing ở đâu để phù hợp với điều kiện và khả năng của bản thân?"

Trường nào đào tạo ngành Marketing?
Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều trường đào tạo uy tín ngành Marketing, trong đó có thể kể đến những trường hàng đầu trong đào tạo nhóm ngành kinh doanh và quản lý như: Đại học Kinh tế TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Tài chính – Marketing TP.HCM, Đại học Thương Mại, Đại học Kinh tế – Luật (ĐHQG TP.HCM), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)...
Với uy tín và thế mạnh đào tạo của mỗi trường, bạn có thể lựa chọn bậc học và môi trường học ngành Marketing phù hợp với bản thân mình. Ở một số trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao như Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), chương trình đào tạo song ngữ, chú trọng tăng cường tiếng Anh, trang bị kỹ năng mềm tốt nhất cho sinh viên nhằm đảm bảo cho sinh viên kiến thức nghề nghiệp vững vàng, ngoại ngữ lưu loát và kỹ năng vượt trội, làm tăng cơ hội cạnh tranh của sinh viên trước các nhà tuyển dụng. Đặc biệt, UEF còn áp dụng phương pháp giảng dạy theo mô hình tương tác hai chiều, giúp phát huy tối đa và hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ cho sinh viên ngay từ đầu. Trường cũng có mối hợp tác sâu rộng với công ty, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước nên cơ hội việc làm cho sinh viên lĩnh vực Marketing cũng được đảm bảo.
Chọn học ngành Marketing ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?
Sau khi nắm bắt được thông tin Học ngành Marketing ở đâu? bạn cũng nên tìm hiểu thêm thông tin về điểm trúng tuyển ngành Marketing ở một số trường đại học, cao đẳng nhằm lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp.
  • Trường Đại học Tài chính - Marketing TP.HCM có mức điểm đầu vào ngành Marketing ở mức 19 - 23 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
  • Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh(UEF) có mức điểm trúng tuyển ngành Marketing là 15 – 18 điểm đối với bậc đại học ở tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
  • Trường Đại học Kinh tế TP.HCM trong khoảng 21 - 24 điểm trình độ đại học đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) có mức điểm trúng tuyển ngành Marketing là 15 – 18 điểm đối với bậc đại học ở tất cả các tổ hợp môn ở nguyện vọng 1 và nguyện vọng bổ sung.
  • Tại trường Đại học Thương mại, điểm trúng tuyển ngành Marketing là 17 - 22 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
Như vậy, việc cân nhắc chọn trường học phù hợp để theo đuổi ngành nghề yêu thích luôn đòi hỏi thí sinh phải sàng lọc và tìm hiểu kỹ thông tin nhằm phát huy tối đa năng lực và niềm đam mê. Câu hỏi học ngành Marketing ở đâu? chắc chắn sẽ không còn là nỗi băn khoăn, lo lắng của các bạn trong mùa tuyển sinh sắp tới khi bạn đã nắm vững thông tin mà bài viết cung cấp.
>>Xem thêm Học ngành Marketing ra trường làm gì?

Lương Huyền
TIN LIÊN QUAN