Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm gì?

18/01/2016
Nhìn vào bức tranh toàn cảnh nền kinh tế nước ta, du lịch đang là một lĩnh vực giàu tiềm năng phát triển, lượng khách nước ngoài cũng như nội địa ngày càng tăng cao. Hình ảnh Việt Nam ngày càng được biết đến nhiều hơn trên thế giới, nhiều điểm đến trong nước được bình chọn là địa chỉ yêu thích của du khách quốc tế. Điều này lý giải cho việc những năm gần đây Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trở thành một ngành học thu hút đông đảo thí sinh quyết định theo học.
Tuy nhiên, học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm gì? cơ hội thăng tiến của ngành này trong tương lai như thế nào? là câu hỏi các bạn cần hiểu thật cặn kẽ nhằm đảm bảo cơ hội nghề nghiệp tương lai.
Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm gì?
Tốt nghiệp Quản trị dịch vụ và lữ hành, các bạn sẽ được lựa chọn rất nhiều vị trí, nghề nghiệp cụ thể như:
- Hướng dẫn viên du lịch, thiết kế tour, tổ chức sự kiện, hội nghị
- Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ du lịch, khách sạn
- Giám đốc điều hành, Tổ trưởng bộ phận, quản lý bộ phận lập kế hoạch, điều phối nhân sự 
- Giảng dạy về Quản trị khách sạn, du lịch…
 
"Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm gì?" là vấn đề cần được tìm hiểu thấu đáo trước khi chọn học ngành này
 
Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành làm việc ở đâu?
Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ra trường bạn có thể làm việc và nắm bắt cơ hội thăng tiến tại:
- Các doanh nghiệp, công ty du lịch, lữ hành trên cả nước;
- Các khu du lịch, nghỉ dưỡng; Khu vui chơi, giải trí;
- Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch;
- Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
- Bộ phận du lịch các sở, ban, ngành.
Để đầu tư nền tảng kiến thức cho những vị trí công việc trên, bạn có thể chọn theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở một số trường đại học như: Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn...Để đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội cùng uy tín đào tạo trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành từ năm 2016 . Với ngành học này, UEF cung cấp cho sinh viên kiến thức về lĩnh vực quản lý du lịch, lữ hành cùng nghiệp vụ chuyên môn và các kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, thuyết phục khách hàng,…Đặc biệt, chương trình còn tăng cường đào tạo tiếng Anh chuyên sâu trong lĩnh vực du lịch nhằm mang đến cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên trong thời hội nhập.
Theo chiến lược phát triển du lịch, Việt Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong cơ cấu GDP, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, ngành du lịch phải được phát triển theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, có trọng điểm, đảm bảo chất lượng và hiệu quả, khẳng định thương hiệu và khả năng cạnh tranh. Trong đó, nguồn nhân lực được đào tạo bài bản chính là nhân tố quan trọng của quá trình phát triển này. Đây chính là nguồn tài nguyên cần được khai thác, “mài giũa” và cũng là cơ hội cho những ai có đam mê theo đuổi ngành học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
Như vậy, để đảm bảo cho tương lai nghề nghiệp vững chắc, bạn nên chọn cho mình cơ sở đào tạo uy tín về Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành để không còn phải lo lắng học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm gì? và làm việc ở đâu?.

 
Trần Hà
TIN LIÊN QUAN