Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?

27/03/2019
Nếu bạn đã xác định quản trị kinh doanh là mục tiêu theo đuổi, hãy cân nhắc cho bước tiếp theo: lựa chọn đơn vị đào tạo uy tín về ngành này. Đây là một quyết định vô cùng quan trọng vì bất cứ sinh viên nào cũng mong muốn được học tập, rèn luyện trong môi trường phù hợp, đảm bảo chất lượng, tạo tiền đề vững bền cho sự nghiệp trong tương lai.
Vậy những trường nào đào tạo ngành Quản trị kinh doanh? Chọn học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu là tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về những đơn vị đào tạo ngành học năng động và thú vị này.
Trường nào đào tạo ngành Quản trị kinh doanh?
Để đầu tư kiến thức cho ngành Quản trị kinh doanh, bạn nên ưu tiên chọn những trường đại học có thế mạnh đào tạo nhóm ngành kinh doanh và quản lý như: Đại học Kinh tế Tp.HCM, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Tài chính  - Marketing Tp.HCM, Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG Tp.HCM), Đại học Ngoại thương, Đại học Công nghệ Tp.HCM – HUTECH,…
Có thể nói Quản trị kinh doanh là một ngành học khá rộng nên trong quá trình xây dựng chương trình đào tạo, một số trường đại học đi sâu vào từng chuyên ngành cụ thể. Mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu ở từng lĩnh vực kinh doanh cụ thể của xã hội như Quản trị doanh nghiệp, Quản trị ngoại thương, Quản trị nhân sự, Quản trị du lịch – khách sạn,…
Do đặc thù của ngành học và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, hầu hết các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh đều chú trọng cung cấp cho sinh viên các kiến thức về kinh tế như lập kế hoạch kinh doanh, xây dựng chiến lược phân phối sản phẩm, chính sách giá, nghiên cứu thị trường, marketing sản phẩm, truyền thông thương hiệu,…Vì vậy, chọn học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu cũng sẽ cung cấp cho bạn kiến thức nền tảng và chuyên sâu như trên. 

 
Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?
Môi trường hiện đại, chuẩn quốc tế tại UEF sẽ giúp bạn giải tỏa băn khoăn Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu là tốt nhất?
 
Ngoài ra, ở một số trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao chuẩn quốc tế như Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF) còn tăng cường đào tạo tiếng Anh và các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết nhằm đảm bảo cho sinh viên kiến thức chuyên môn vững vàng, ngoại ngữ lưu loát và kỹ năng vượt trội, làm tăng cơ hội cạnh tranh của sinh viên trước nhà tuyển dụng và sẵn sàng hòa nhập thị trường lao động toàn cầu trong tương lai.
Chọn ngành Quản trị kinh doanh ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?
Bên cạnh việc tra cứu trường nào đào tạo ngành Quản trị kinh doanh, thí sinh cũng cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành này của các trường ở những năm trước để có cơ hội trúng tuyển cao nhất. 
-  Đại học Kinh tế TP.HCM: điểm trúng tuyển từ 25 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn
- Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): có mức điểm trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh từ 18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn.
-  Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM): các tổ hợp môn đều có mức điểm trúng tuyển từ 26 điểm 
-  Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): lấy từ 20 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn. 
Tóm lại, việc cân nhắc lựa chọn cho bản thân một địa chỉ đầu tư kiến thức ngành Quản trị kinh doanh phù hợp đòi hỏi thí sinh phải sàng lọc và tìm hiểu kỹ thông tin tại các trường đào tạo ngành này. Đó cũng chính là lý do làm nên tầm quan trọng của việc tìm lời giải cho câu hỏi học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?
 
Trần Hà
TIN LIÊN QUAN